facebook

Chứng khoán thế giới phục hồi sau cuộc đàm phán Nga-Ukraine, Fed hy vọng thúc đẩy lợi suất của Mỹ

Chứng khoán thế giới phục hồi vào hôm nay khi thị trường theo dõi các dấu hiệu về cuộc đàm phán Nga-Ukraine, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ đạt mức cao nhất kể từ giữa năm 2019 với dự đoán về đợt tăng lãi suất đầu tiên của Mỹ trong 3 năm.

Hy vọng gói kích thích của Trung Quốc cũng thúc đẩy cổ phiếu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine nghe có vẻ thực tế hơn nhưng cần thêm thời gian.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng cho biết một số thỏa thuận với Ukraine sắp được thống nhất.

Các chính phủ phương Tây đã áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga.

Các nhà đầu tư đang mong đợi Fed tăng lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản trong bối cảnh giá cả hàng hóa tăng mạnh. Các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi chặt chẽ Fed để biết chi tiết về cách họ có kế hoạch chấm dứt chương trình mua trái phiếu của mình.

Chỉ số chứng khoán MSCI tăng 0.87%, vượt xa mức thấp nhất trong một năm trong phiên trước đó. Hợp đồng tương lai của S&P tăng 0.79% sau khi chứng khoán Mỹ có một đợt tăng nhẹ, nhờ hy vọng về một giải pháp ở Ukraine.

Chỉ số S&P 500 tăng 2.14%, Nasdaq Composite tăng 2.92% và Chỉ số Dow Jones tăng 1.82%.

Chứng khoán châu Âu tăng 2.2% và chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI bên ngoài Nhật Bản tăng 4.2% sau khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết Bắc Kinh sẽ triển khai nhiều biện pháp hơn để thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc, cũng như các bước chính sách thuận lợi cho thị trường vốn.

Chứng khoán Trung Quốc tăng 4.2%.

Hôm nay, các cơ quan y tế Trung Quốc thông báo số ca nhiễm COVID-19 mới đã giảm nhẹ so với một ngày trước đó, mặc dù các thành phố lớn của Trung Quốc tiếp tục vật lộn với việc kiểm soát sự lây lan của vi rút.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên 2.204% với hy vọng Fed tăng lãi suất, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2019. Lợi tức 5 năm tăng lên 2.149%, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018 ở mức 0.387%.

Nga có 117.2 triệu USD tiền lãi phải trả cho hai trái phiếu đồng euro mệnh giá một USD vào thứ Tư. Bộ tài chính của họ cho biết họ sẽ thực hiện các khoản thanh toán bằng đồng rúp nếu các lệnh trừng phạt ngăn chặn việc thanh toán bằng USD – một động thái mà thị trường sẽ coi như một sự vỡ nợ.

Đồng đô la Mỹ đã giảm 0.2% so với rổ các đồng tiền khác, chỉ số USD index ở mức 98.708 và USD ổn định so với đồng yên ở mức 118.30 mặc dù gần với mức cao nhất trong 5 năm của phiên trước đó.

Nhật Bản đã báo cáo thâm hụt thương mại lớn hơn dự kiến ​​trong tháng Hai do chi phí nhập khẩu tăng cao do năng lượng gây ra do hạn chế nguồn cung làm tăng thêm các lỗ hổng cho nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới.

Đồng euro tăng 0.33% lên 1.0989 USD.

Các nhà phân tích của Commerzbank cho biết thị trường hiện đang phải đối mặt với rủi ro địa chính trị, rủi ro kinh tế vĩ mô, rủi ro giá cả và phản ứng của ngân hàng trung ương.

Giá dầu đã biến động mạnh kể từ cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Giá dầu Brent tăng 2.38% lên 102.22 USD/thùng và dầu thô Mỹ tăng 1.62% lên 98.08 USD.

Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1918.95 USD/ounce.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời