Tìm hiểu sàn chứng khoán Mỹ, chỉ số và hướng dẫn cách đầu tư tại Việt Nam

Thị trường chứng khoán Mỹ là một trong những thị trường tài chính lớn nhất trên thế giới. Mỗi động thái của chứng khoán Mỹ đều có thể tác động đến thị trường chứng khoán toàn cầu.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thị trường, các sàn chứng khoán Mỹ, cách đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam và nhiều kiến thức liên quan.

Trước tiên, bạn cần biết thị trường chứng khoán là gì.

Thị trường chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán là tập hợp các thị trường và sàn giao dịch, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động mua, bán và phát hành cổ phiếu của các công ty đại chúng.

Các hoạt động tài chính được thực hiện thông qua các sàn giao dịch chính thức được thể chế hóa hoặc thị trường phi tập trung (over-the-counter, viết tắt là OTC) hoạt động theo một bộ quy tắc xác định.

Có thể có nhiều địa điểm giao dịch chứng khoán trong một quốc gia hoặc một khu vực cho phép giao dịch cổ phiếu và các dạng chứng khoán khác.

Tìm hiểu thị trường chứng khoán Mỹ cho người mới

Chứng khoán Mỹ là thị trường chứng khoán lớn nhất trên thế giới, cho dù là về cổ phiếu, trái phiếu hay tiền tệ. Đó là do quy mô của nền kinh tế Mỹ và bản chất được quản lý chặt chẽ của các thị trường của Mỹ.

Đây cũng là nơi niêm yết của những tập đoàn hàng đầu trên thế giới như: Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon, Facebook, Boeing….

Ủy ban chứng khoán Mỹ là gì?

Ủy ban chứng khoán Mỹ còn gọi là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (The U.S. Securities and Exchange Commission, viết tắt là SEC) là một cơ quan quản lý độc lập của chính phủ liên bang chịu trách nhiệm bảo vệ các nhà đầu tư, duy trì hoạt động công bằng và có trật tự của thị trường chứng khoán và tạo điều kiện hình thành vốn.

Ủy ban chứng khoán Mỹ được Quốc hội thành lập vào năm 1934 với tư cách là cơ quan quản lý liên bang đầu tiên của thị trường chứng khoán.

SEC thúc đẩy công bố thông tin công khai đầy đủ, bảo vệ các nhà đầu tư chống lại các hành vi gian lận và thao túng trên thị trường, đồng thời giám sát các hành động tiếp quản của công ty tại Mỹ.

Nói chung, các vấn đề về chứng khoán được cung cấp trong thương mại giữa các tiểu bang, qua thư hoặc trên Internet, phải được đăng ký với SEC trước khi chúng có thể được bán cho các nhà đầu tư.

Các công ty dịch vụ tài chính như nhà môi giới, công ty tư vấn và quản lý tài sản phải đăng ký với SEC để tiến hành kinh doanh.

Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) hoạt động như thế nào?

Ủy ban chứng khoán Mỹ đứng đầu bởi 5 ủy viên do tổng thống chỉ định, một trong số đó được chỉ định làm chủ tịch. Nhiệm kỳ của mỗi ủy viên kéo dài 5 năm, nhưng họ có thể phục vụ thêm 18 tháng cho đến khi tìm được người thay thế. Để ủng hộ tính đa đảng, luật yêu cầu không quá 3 trên 5 ủy viên đến từ cùng một đảng chính trị.

SEC bao gồm 5 bộ phận và 24 văn phòng. Mục tiêu của họ là giải thích và thực hiện luật chứng khoán, ban hành các quy tắc mới, giám sát các tổ chức chứng khoán và điều phối quy định giữa các cấp chính quyền khác nhau. Năm bộ phận và vai trò tương ứng là:

 • Phòng Tài chính Doanh nghiệp: Đảm bảo các nhà đầu tư được cung cấp thông tin quan trọng (tức là thông tin liên quan đến triển vọng tài chính của công ty hoặc giá cổ phiếu) để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.
 • Bộ phận Thực thi: Phụ trách thực thi các quy định của SEC bằng cách điều tra các vụ án và khởi tố các vụ kiện dân sự và tố tụng hành chính.
 • Bộ phận Quản lý Đầu tư: Quản lý các công ty đầu tư, các sản phẩm bảo hiểm thay đổi và cố vấn đầu tư đã đăng ký liên bang.
 • Bộ phận Phân tích Rủi ro và Kinh tế: Tích hợp kinh tế học và phân tích dữ liệu vào sứ mệnh cốt lõi của SEC.
 • Bộ phận Giao dịch và Thị trường: Thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn công bằng, trật tự và hiệu quả cho thị trường.

Chức năng chính của Ủy ban chứng khoán Mỹ là giám sát các tổ chức và cá nhân trên thị trường chứng khoán, bao gồm các sở giao dịch chứng khoán, công ty môi giới, đại lý, cố vấn đầu tư và quỹ đầu tư. Thông qua các quy tắc và quy định chứng khoán được thiết lập, SEC thúc đẩy việc tiết lộ và chia sẻ thông tin liên quan đến thị trường, giao dịch công bằng và bảo vệ chống lại gian lận. Họ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào báo cáo đăng ký, báo cáo tài chính định kỳ và các biểu mẫu chứng khoán khác thông qua cơ sở dữ liệu thu thập, phân tích và truy xuất dữ liệu điện tử, được gọi là EDGAR.

Nếu xảy ra các vụ kiện thì SEC sẽ quyết định như thế nào?

SEC sẽ có hai biện pháp trừng phạt chính:

 1. Lệnh cấm, là lệnh cấm vi phạm trong tương lai. Nếu một người hoặc một công ty không tuân thủ biện pháp trừng phạt này thì họ sẽ bị phạt hoặc bỏ tù vì tội khinh thường.
 2. Phạt tiền và từ chối các khoản lợi nhuận không hợp pháp. Trong một số trường hợp nhất định, SEC cũng có thể xin lệnh tòa cấm hoặc đình chỉ hoạt động của các cá nhân và tổ chức.

Những chỉ số chứng khoán Mỹ nổi bật

Là quê hương của nhiều công ty blue-chip hàng đầu thế giới, thị trường chứng khoán Mỹ là nền tảng lớn nhất toàn cầu về huy động vốn. Đối với các nhà đầu tư cá nhân, có rất nhiều cơ hội kiếm tiền từ chứng khoán Mỹ. Từ các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đến các cổ phiếu vốn hóa lớn và từ các công ty sản xuất trong nước ở Mỹ đến các công ty có trụ sở ở Nhật Bản và Trung Quốc hoặc các quốc gia khác.

Nếu bạn là nhà đầu tư mới thì việc theo dõi những chỉ số chứng khoán Mỹ để xác định cơ hội kiếm tiền là điều rất quan trọng. Sau đây là 5 chỉ số chứng khoán Mỹ mà bạn cần theo dõi khi giao dịch.

1. Chỉ số Dow Jones (DJI)

Chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJI) là chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones hay còn gọi là Dow 30 là một trong những chỉ số chỉ mục.

Chỉ số này bao gồm 30 công ty blue-chip hàng đầu có trụ sở tại Mỹ. Chỉ số Dow 30 là một phần của Chỉ số S&P Dow Jones và có mức độ đa dạng với các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế ngoại trừ giao thông vận tải và tiện ích.

Một số công ty nổi bật của chỉ số Dow Jones là Boeing, Nike, Goldman Sachs, Walmart, Intel, 3M, UnitedHealth Group, Apple, Coca-Cola, McDonalds, Microsoft,…. Giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của Dow 30 là 7750 tỷ USD.

2. Chỉ số Nasdaq-100 (NDX)

Kể từ khi được thành lập năm 2985, chỉ số Nasdaq-100 là chỉ số tăng trưởng vốn hóa lớn, nó bao gồm 100 công ty phi tài chính trong nước và quốc tế lớn nhất được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Nasdaq dựa trên vốn hóa thị trường.

Một số công ty nổi bật được liệt kê trong Nasdaq-100 là Apple, Microsoft, Starbucks, Google, Intel và Tesla.

3. Chỉ số tổng hợp Nasdaq

Chỉ số tổng hợp Nasdaq hay Nasdaq bao gồm 2500 cổ phiếu, nhiều hơn hầu hết các chỉ số thị trường chứng khoán khác. Nó ra đời năm 1971 và là một trong những chỉ số thị trường chính được theo dõi và trích dẫn rộng rãi nhất.

Một số cổ phiếu nổi bật được niêm yết trên Nasdaq là Apple, Microsoft, Amazon, Facebook, Alphabet,….

4. Chỉ số S&P 500

S&P 500 là một trong nhiều Chỉ số S&P Dow Jones và được coi là chỉ số duy nhất hàng đầu của các cổ phiếu vốn hóa lớn của Mỹ.

Chỉ số S&P 500 là chỉ số thị trường chứng khoán có tỷ trọng vốn hóa thị trường đầu tiên của Mỹ được thành lập vào năm 1957, và là một trong những chỉ số lâu đời nhất với hơn 70 năm lịch sử.

Chỉ số S&P 500 bao gồm gần 500 công ty hàng đầu trên khoảng 11 lĩnh vực và chiếm khoảng 80% giá trị vốn hóa thị trường của các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Ba lĩnh vực hàng đầu trong chỉ số S&P 500 là Công nghệ thông tin, Chăm sóc sức khỏe và Dịch vụ Truyền thông, chiếm tổng cộng khoảng 50% của chỉ số.

5. Chỉ số RUSSEL 2000

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền từ lợi nhuận của các công ty có vốn hóa nhỏ thì chỉ số Russell 2000 là dành cho bạn. Nó là một chỉ báo về hiệu suất của phân khúc vốn hóa nhỏ của thị trường chứng khoán Mỹ.

Dựa vào vốn hóa thị trường và thành viên thì Chỉ số Russell 2000 có gần 2000 công ty nhỏ nhất được liệt kê trên nền tảng.

Chỉ số Russell 2000 thực sự là một tập hợp con của Chỉ số Russell 3000 và đại diện cho gần 10% tổng vốn hóa thị trường của chỉ số đó.

Các sàn chứng khoán Mỹ

Trước đây, các nhà đầu tư và nhà môi giới thường phải gặp nhau tại một tòa nhà của sàn giao dịch chứng khoán để giao dịch cổ phiếu. Nhưng giờ đây, hầu hết các giao dịch tài chính diễn ra bằng điện tử và tự động.

Mỗi sàn giao dịch có các yêu cầu niêm yết riêng đối với các công ty muốn tham gia. Các sàn giao dịch chứng khoán yêu cầu các công ty báo cáo tài chính thường xuyên, thu nhập được kiểm toán và yêu cầu về vốn tối thiểu.

Các công ty hoạt động công khai thông qua các cổ đông, hoặc các công ty khởi nghiệp thành công muốn phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thì phải thông qua sàn giao dịch chứng khoán.

Các sàn chứng khoán chính ở Mỹ

Thị trường chứng khoán Mỹ có hai sàn giao dịch chính, đó là: New York Stock Exchange và Nasdaq.

New York Stock Exchange (NYSE) – Sàn giao dịch chứng khoán New York

Sàn chứng khoán Mỹ NYSE là sàn giao dịch chứng khoán có trụ sở tại New York, được thành lập năm 1790.

Vào tháng 4 năm 2007, NYSE đã hợp nhất với một sàn giao dịch chứng khoán Châu u được gọi là Euronext để tạo thành NYSE Euronext. NYSE Euronext cũng sở hữu NYSE Arca (trước đây là Sở giao dịch Thái Bình Dương).

Để được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York, một công ty phải có vốn chủ sở hữu cổ phần từ 4 triệu USD trở lên. Hơn 80% giao dịch của NYSE được thực hiện bằng điện tử.

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ (AMEX) cũng là một sàn giao dịch chứng khoán phổ biến có trụ sở tại New York, được mua lại vào năm 2008. Không giống như Nasdaq và NYSE, AMEX tập trung vào các quỹ giao dịch hối đoái (ETF)

Nasdaq

Nasdaq được thành lập bởi Hiệp hội các nhà kinh doanh chứng khoán quốc gia (NASD) vào năm 1971. Nó được ưa chuộng vì hệ thống máy tính hóa và tương đối hiện đại so với NYSE. Nasdaq cũng yêu cầu phí niêm yết thấp hơn NYSE và nhiều gã khổng lồ công nghệ đang niêm yết trên sàn này là Apple, Google, Amazon và Microsoft.

Một số sàn giao dịch chứng khoán Mỹ khác

Một số sàn giao dịch nhỏ hoạt động dựa trên thành phố mà nó đặt trụ sở.

 • Sở giao dịch chứng khoán Boston (BSE)
 • Sàn giao dịch Quyền chọn Chicago (CBOE)
 • Sàn Giao dịch Chicago (CBOT)
 • Sàn giao dịch Hàng hóa Chicago (CME)
 • Sở giao dịch chứng khoán Chicago (CHX)
 • Sở giao dịch chứng khoán quốc tế (ISE)
 • Sở giao dịch chứng khoán Miami (MS4X)
 • Sở giao dịch chứng khoán quốc gia (NSX)
 • Sở giao dịch chứng khoán Philadelphia (PHLX)

Tìm hiểu về giờ giao dịch chứng khoán Mỹ

Giờ mở cửa của thị trường chứng khoán Mỹ là khi nào?

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất trên thế giới, mở cửa từ 9 giờ 30 sáng đến 4 giờ chiều (theo giờ ET). Nếu đổi sang múi giờ của Việt Nam là GMT +7 thì sàn NYSE mở cửa lúc 7 giờ 30 tối và đóng cửa lúc 4 giờ sáng hôm sau. Sàn có thể đóng cửa sớm do nghỉ lễ.

Sàn Nasdaq, đóng vai trò là thị trường điện tử toàn cầu để giao dịch chứng khoán. Giờ giao dịch trước giờ mở cửa thị trường là từ 4 giờ sáng đến 9 giờ 30 sáng theo giờ EST và giao dịch sau giờ mở rộng từ 4 giờ chiều. đến 8 giờ tối EST. Giờ giao dịch bình thường bắt đầu lúc 9 giờ 30 sáng và kết thúc lúc 4 giờ chiều (theo giờ EST).

So sánh thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam

Để so sánh thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam quả thật rất khó, bởi vì thị trường chứng khoán Mỹ là thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới và hoạt động từ rất lâu nên chắc chắn sẽ có nhiều điểm nổi bật hơn thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nếu so sánh về vốn hóa thị trường thì thị trường chứng khoán Mỹ có vốn hóa cực kỳ lớn, khoảng 50,808 tỷ USD, gần 51 nghìn tỷ USD. Trong khi đó vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt Nam khoảng 228 tỷ USD. (Thống kê vào ngày 31/12/2020).

Vốn hóa thị trường chứng khoán Mỹ gấp 222 lần chứng khoán Việt Nam.

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán Mỹ

Người nước ngoài được sở hữu cổ phiếu của các công ty Mỹ!

Luật pháp đầu tư chứng khoán Mỹ công bố, không có điều khoản cụ thể nào cấm các cá nhân không phải là công dân Mỹ tham gia vào thị trường chứng khoán Mỹ.

Tuy nhiên, ngay cả khi một người không phải là công dân Mỹ có thể giao dịch hợp pháp cổ phiếu và trái phiếu Mỹ, họ vẫn phải tham khảo ý kiến của một công ty tư vấn đầu tư và phải sử dụng dịch vụ.

Có một số lỗ hổng mà các nhà đầu tư không phải là công dân Mỹ có thể tận dụng khi đầu tư chứng khoán Mỹ. Chủ sở hữu nước ngoài và người nắm giữ tài sản tại Mỹ phải tuân theo nhiều điều luật của Mỹ nhằm bảo vệ lợi ích của nước Mỹ. Một nhà môi giới chứng khoán quốc tế có thể giúp các nhà đầu tư bên ngoài nước Mỹ đảm bảo rằng họ đang tuân thủ bất kỳ quy định nào chi phối cổ phiếu và trái phiếu Mỹ.

Đầu tư chứng khoán Mỹ hay chơi chứng khoán Mỹ?

Nhiều người vẫn gọi là chơi chứng khoán Mỹ, có thể họ vẫn chưa nghiêm túc với đầu tư.

Đầu tư cần có mục đích, kế hoạch, tính toán kỹ lưỡng, không phải trò chơi may rủi. Vì vậy, để thành công thì bạn phải xác định nó là đầu tư, không phải chơi chứng khoán Mỹ.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam

Do luật pháp Mỹ không cấm người nước ngoài đầu tư chứng khoán Mỹ, nên các nhà đầu tư Việt Nam có thể tham gia thị trường chứng khoán Mỹ.

Tuy nhiên, chúng ta cần tuân thủ nhiều luật lệ mà nước Mỹ quy định.

Yêu cầu về nhận dạng đối với nhà đầu tư không thuộc phải công dân Mỹ

Một trong những mục tiêu của Đạo luật Yêu nước năm 2001 của Mỹ, được thông qua sau vụ khủng bố 11/9, là ngăn chặn các cá nhân có liên hệ với các hoạt động khủng bố tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp thông qua thị trường vốn của Mỹ.

Đạo luật này buộc các công ty môi giới thực hiện các yêu cầu nghiêm ngặt hơn để xác minh danh tính khách hàng, đặc biệt là đối với những người không phải là công dân Mỹ. Một phần của luật này cũng yêu cầu các công ty môi giới chứng khoán phải báo cáo bất kỳ tài khoản nào có hoạt động đáng ngờ nào cho chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, các quy định này rõ ràng không ảnh hưởng đến các nhà đầu tư quốc tế vì đại đa số họ không có liên quan gì đến các tổ chức khủng bố.

Một số công ty môi giới có thể yêu cầu những người không phải là công dân Mỹ xuất trình các loại giấy tờ tùy thân bổ sung để tuân thủ các chính sách cá nhân của họ. Điều này có thể bao gồm thông tin thị thực, số an sinh xã hội hoặc giấy chứng nhận tình trạng của chủ sở hữu cho biểu mẫu Báo cáo và Khấu trừ thuế của Hoa Kỳ (còn được gọi là W-8BEN). Một số công ty môi giới cũng có thể yêu cầu công dân không phải là công dân Mỹ gửi đơn đăng ký giấy thay cho việc mở tài khoản trực tuyến.

Cách mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ

Một công ty môi giới chứng khoán quốc tế có thể giúp các nhà đầu tư mới tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ quản lý các khoản đầu tư của họ. Các công ty môi giới có thể giúp đảm bảo rằng các khoản đầu tư của bạn tuân thủ tất cả các luật. Một số công ty môi giới thậm chí chuyên làm việc với các nhà đầu tư quốc tế.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư không phải công dân Mỹ, họ nên nghiên cứu xem công ty môi giới có chấp nhận các nhà đầu tư từ tất cả các quốc gia hay không, vì một số công ty sẽ hạn chế hoặc không chấp nhận các nhà đầu tư đến từ một khu vực địa lý nào đó. Các công ty môi giới luôn duy trì các cổng thông tin trực tuyến, nơi các nhà đầu tư có thể theo dõi thông tin bất kỳ lúc nào trong ngày và từ bất kỳ địa điểm nào.

Đối với các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà môi giới chứng khoán Mỹ, một số tổ chức tài chính quốc tế sẽ cho phép các nhà đầu tư mở tài khoản và truy cập vào các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ. Đối với các nhà đầu tư thực sự muốn đầu tư vào thị trường Mỹ nhưng đang gặp phải các rào cản, thì một số công ty Mỹ sẽ niêm yết cổ phiếu của họ trên các sàn giao dịch nước ngoài.

Việc mở tài khoản chứng khoán ở Mỹ tương đối khó khăn, ngoài quy định ra thì còn nhiều vấn đề về thuế, chuyển tiền,…

Mục tiêu của các nhà đầu tư chứng khoán là kiếm lợi nhuận, do đó chúng ta không cần phải mở tài khoản chứng khoán tại các công ty môi giới ở Mỹ.

Một hình thức tham gia đầu tư chứng khoán Mỹ tối ưu cho nhà đầu tư Việt Nam là giao dịch các hợp đồng chênh lệch (hay còn gọi là CFD). Đây là hình thức giao dịch có nhiều ưu điểm hơn so với giao dịch truyền thống.

Ưu điểm của Chứng khoán Mỹ CFD so với giao dịch truyền thống:

 • Hỗ trợ đòn bẩy tài chính. Bạn không cần quá nhiều vốn để giao dịch cổ phiếu Mỹ.
 • Giao dịch hai chiều. Bạn có thể bán khống để kiếm lời nếu thị trường giảm liên tục.
 • Mở tài khoản online, không cần thực hiện quá nhiều thủ tục, nhưng vẫn đầy đủ tính pháp lý.
 • …. và nhiều ưu điểm khác.
Các bước mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Loại thứ nhất: Chứng minh thư (hoặc Hộ hiếu, Căn cước công dân).
Loại thứ hai: Hóa đơn tiền điện hoặc nước, giấy sao kê tài khoản ngân hàng có hiển thị tên và địa chỉ giống với loại giấy tờ thứ nhất.

Bạn phải scan hoặc chụp hình 2 mặt của hai loại giấy tờ trên.

Bước 2: Chọn nhà môi giới uy tín.

Có nhiều nhà môi giới chứng khoán quốc tế uy tín, nhưng cũng có nhiều công ty lừa đảo khách hàng. Bạn cần chọn những công ty có giấy phép lớn như: FCA, ASIC, NFA,…

Ngoài ra, những công ty này cũng không từng dính “phốt” hay bất kỳ scandal nào.

Bước 3: Mở tài khoản.

Phần lớn các công ty môi giới chứng khoán CFD đều hỗ trợ mở tài khoản online. Bạn chỉ cần truy cập vào website của công ty môi giới đó, vào phần mở tài khoản và điền các thông tin mà họ yêu cầu.

Trong quá trình mở tài khoản, họ sẽ yêu cầu bạn gửi file scan hoặc file hình các loại giấy tờ trong bước 1. Bạn nên chuẩn bị trước để quá trình mở tài khoản hoàn thành nhanh hơn và để công ty môi giới nhanh chóng xác thực tài khoản cho bạn.

Bước 4: Nạp tiền và giao dịch.

Sau khi nhà môi giới chứng khoán Mỹ xác thực tài khoản của bạn. Bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập, link tải phần mềm giao dịch và công thông tin khách hàng (nơi bạn quản lý thông tin tài khoản, nạp/rút tiền).

Bạn cần đăng nhập vào cổng thông tin khách hàng để nạp tiền. Sau khi nạp tiền thành công thì bạn đăng nhập vào phần mềm giao dịch để bắt đầu hành trình đầu tư chứng khoán Mỹ của mình.

Một công ty môi giới chứng khoán Mỹ mà chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn đó là ATFX.

ATFX là công ty quốc tế có trụ sở chính tại Anh và nhiều văn phòng đại diện tại các trung tâm tài chính của thế giới, bao gồm Việt Nam. ATFX có nhiều giấy phép quốc tế: FCA, CySEC, FSC, FSA,…

Bảng giá thị trường chứng khoán Mỹ online

Để xem bảng giá thị trường chứng khoán Mỹ online thì có nhiều cách, bạn có thể xem trên phần mềm giao dịch của công ty môi giới hoặc các website chuyên cung cấp các dữ liệu về chứng khoán như: Investing.com, TradingView,….

Tin tức thị trường chứng khoán Mỹ

Theo dõi tin tức thị trường chứng khoán Mỹ là điều cần phải làm khi đầu tư. Đó là yếu tố cấu thành nên trường phái phân tích cơ bản.

Những trang web mà bạn có thể xem tin tức thị trường chứng khoán Mỹ là: Bloomberg, Investing.com, CNBC, Finance.yahoo.com, Reuters.com, Money.cnn.com, Nasdaq.com….

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần phải nắm rõ trước khi đầu tư chứng khoán Mỹ. Chúng tôi sẽ tổng hợp lại như sau:

 • Thị trường chứng khoán Mỹ là thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới, nó tạo cho chúng ta nhiều cơ hội giao dịch để kiếm lời.
 • Không có quy định nào cấm người nước ngoài đầu tư chứng khoán Mỹ.
 • Nếu bạn muốn tham gia thị trường chứng khoán Mỹ thì cách tối ưu nhất là giao dịch CFD.
 • Các công ty môi giới CFD thường hỗ trợ mở trực tuyến, thủ tục tương đối đơn giản. Nhưng bạn phải chọn công ty thật uy tín.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời