Top 5 cổ phiếu công nghệ đáng mua nhất tháng 3 năm 2022

Lĩnh vực công nghệ bao gồm các doanh nghiệp bán hàng hóa và dịch vụ trong lĩnh vực điện tử, phần mềm, máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI) và các ngành khác liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT). Lĩnh vực này bao gồm các công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như Apple, Microsoft và Amazon.com.

Cổ phiếu công nghệ, được đại diện bởi Quỹ SPDR Technology Select Sector (XLK), đã hoạt động tốt hơn thị trường trong năm qua. XLK đã cung cấp cho các nhà đầu tư tổng lợi nhuận là 12.7% trong 12 tháng qua, cao hơn tổng lợi nhuận của Russell 1000 là 9.7%.

Dưới đây là 5 cổ phiếu công nghệ hàng đầu có giá trị tốt nhất, tăng trưởng nhanh nhất và có nhiều động lực nhất.

Top 5 cổ phiếu công nghệ có giá trị tốt nhất

Đầu tư giá trị là chiến lược đầu tư dựa trên giá trị của cổ phiếu, bạn tin rằng một cổ phiếu nào đó đang được giao dịch thấp hơn giá trị thực của chúng, các nhà đầu tư thường so sánh tỷ lệ giá của cổ phiếu với một hoặc nhiều chỉ số kinh doanh cơ bản.

Tỷ lệ giá trên thu nhập, hay còn gọi là tỷ lệ P/E là chỉ số được sử dụng nhiều nhất. Dưới đây là những cổ phiếu công nghệ có tỷ lệ P/E 12 tháng thấp nhất.

5 cổ phiếu công nghệ có giá trị tốt nhất
Giá ($) Vốn hóa thị trường (tỷ $) Tỷ lệ P/E 12 tháng
Mandiant Inc 17.53 4.2 4.6
CDK Global Inc 42.24 4.9 5.0
HP Inc 36.20 39.2 6.7
Hewlett Packard Enterprise Co 17.33 22.4 6.8
Dell Technologies Inc 58.90 45.0 6.8

Mandiant Inc

Mandiant là nhà cung cấp các giải pháp an ninh mạng. Công ty sử dụng các nhà nghiên cứu mối đe dọa, kỹ sư kỹ nghệ đảo ngược, nhà phân tích tình báo và ứng phó sự cố ở 26 quốc gia.

Công ty đã báo cáo thu nhập quý 4 năm 2021 vào ngày 08/02/2022 cho quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Trong giai đoạn này, Mandiant đã báo cáo thu nhập ròng so với mức lỗ ròng của quý năm trước, trong khi tổng doanh thu tăng 20.5% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập hàng quý bao gồm việc bán mảng kinh doanh Sản phẩm FireEye của Mandiant cho McAfee Corp vào ngày 08/10/2021.

CDK Global Inc

CDK Global cung cấp các giải pháp công nghệ và dữ liệu tích hợp cho các ngành công nghiệp ô tô, xe tải hạng nặng, giải trí và thiết bị nặng. Công ty giúp các đại lý ô tô và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) tối ưu hóa và hợp lý hóa hoạt động hàng ngày của họ.

CDK Global có hơn 30,000 địa điểm khách hàng bán lẻ. Công ty cho biết tăng trưởng doanh thu được thúc đẩy bởi các hoạt động kinh doanh cốt lõi cũng như các thương vụ mua lại gần đây.

HP Inc

HP là nhà cung cấp toàn cầu về các sản phẩm và dịch vụ máy tính cá nhân, hình ảnh và in ấn. Các dịch vụ của công ty bao gồm máy tính để bàn và máy tính xách tay, máy trạm, hệ thống điểm bán lẻ, màn hình, máy in và phần cứng cũng như hỗ trợ và dịch vụ.

Khách hàng của HP bao gồm người tiêu dùng cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ.

Công ty nắm giữ 27,000 bằng sáng chế và hoạt động tại 170 quốc gia trên thế giới.

Vào ngày 02/02/2022, công ty thông báo rằng họ đã mua lại Choose Packaging, một công ty phát triển bao bì và nhà phát minh chai giấy không nhựa. Việc mua lại này được kỳ vọng sẽ tiếp tục nỗ lực củng cố môi trường của HP và cho phép HP phá vỡ ngành công nghiệp đóng gói trị giá 10 tỷ USD. Điều khoản của việc mua lại không được tiết lộ.

Hewlett Packard Enterprise Co

Hewlett Packard Enterprise cung cấp các giải pháp công nghệ thông minh như dịch vụ đám mây, điện toán hiệu suất cao và AI, phần mềm và lưu trữ. Trên toàn cầu, công ty có 55,000 khách hàng và mạng biên của họ kết nối 10 triệu thiết bị.

Dell Technologies

Dell Technologies thiết kế, phát triển và sản xuất một loạt các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ công nghệ tích hợp. Các sản phẩm của công ty bao gồm máy tính để bàn, máy trạm, máy tính xách tay, màn hình, máy chiếu, v.v.

Công ty cũng cung cấp các giải pháp đa đám mây, dữ liệu lớn và lưu trữ để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Dell phục vụ 98% các công ty trong danh sách Fortune 500 và sử dụng lực lượng bán hàng hơn 40,000 người.

Top 5 cổ phiếu công nghệ tăng trưởng nhanh nhất

Đây là những cổ phiếu công nghệ hàng đầu được xếp hạng theo mô hình tăng trưởng, thang điểm dựa trên việc so sánh tỷ lệ tăng trưởng doanh thu và EPS hàng quý.

Doanh số và thu nhập đều là những yếu tố quan trọng trong sự thành công của một công ty. Do đó, việc xếp hạng các công ty chỉ theo một chỉ số tăng trưởng sẽ khiến bảng xếp hạng dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bất thường về kế toán của quý đó (chẳng hạn như những thay đổi trong luật thuế hoặc chi phí tái cơ cấu) có thể khiến một số liệu này không mang tính đại diện cho doanh nghiệp.

5 cổ phiếu công nghệ tăng trưởng nhanh nhất
Giá ($) Vốn hóa thị trường (tỷ $) Tăng trưởng EPS (%) Tăng trưởng doanh thu (%)
TD Synnex Corp 104.59 10.1 -70.1 155.1
Microchip Technology Inc 71.78 39.9 785.7 30.0
Western Digital Corp 55.53 17.4 795.0 22.6
Avnet Inc 41.28 4.1 689.5 25.6
National Instruments Corp 39.82 5.3 650.0 14.4

TD Synnex Corp

TD Synnex là nhà phân phối và tập hợp các giải pháp cho hệ sinh thái CNTT. Họ cung cấp các giải pháp công nghệ trong các lĩnh vực điện toán đám mây, an ninh mạng, dữ liệu lớn/phân tích, Internet vạn vật (IoT) và các danh mục liên quan.

TD Synnex có khoảng 22,000 nhân viên và phục vụ hơn 150,000 khách hàng và nhà cung cấp tại hơn 100 quốc gia. Vào ngày 17/01/2022, công ty đã công bố hợp tác chiến lược với Amazon Web Services Inc để cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và công các tổ chức ngành ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Caribe. Thỏa thuận được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác tương tự ở châu Âu bắt đầu từ năm 2020. Các điều khoản của sự hợp tác không được tiết lộ.

Microchip Technology Inc

Microchip Technology cung cấp các giải pháp điều khiển nhúng thông minh, được kết nối và an toàn cho khoảng 122,000 khách hàng trên các thị trường công nghiệp, ô tô, tiêu dùng, hàng không vũ trụ và quốc phòng, truyền thông và máy tính. Công ty báo cáo thu nhập ròng tăng trưởng gần chín lần nhờ doanh thu thuần tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.

Western Digital Corp

Western Digital phát triển, sản xuất và cung cấp các thiết bị và giải pháp lưu trữ dữ liệu. Công ty cấu trúc hoạt động của mình theo hai loại: ổ đĩa cứng và bộ nhớ dựa trên flash, loại thứ hai là công nghệ bán dẫn. Công ty nắm giữ khoảng 13,700 bằng sáng chế đang hoạt động trên toàn thế giới.

Avnet Inc

Avnet là nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu. Công ty hoạt động trong lĩnh vực IoT, các thành phần và thiết bị, phần cứng và phần mềm cũng như không gian tích hợp.

Công ty cung cấp hơn 250 địa điểm tại 48 quốc gia và xuất xưởng khoảng 157 tỷ đơn vị hàng năm.

Vào ngày 16/02/2022, Avnet đã công bố mức cổ tức tiền mặt hàng quý là 0.26 USD cho mỗi cổ phiếu.

National Instruments Corp

National Instruments, được gọi là NI, cung cấp các hệ thống được kết nối phần mềm, được điều chỉnh phù hợp cho các ngành công nghiệp bán dẫn, giao thông vận tải, hàng không vũ trụ, quốc phòng, chính phủ và máy móc công nghiệp, v.v. Công ty được thành lập cách đây hơn 40 năm.

Top 5 cổ phiếu công nghệ có đà tăng trưởng tốt nhất

Đầu tư theo đà tăng trưởng là chiến lược đầu tư vào một cổ phiếu có giá tăng nhanh hơn so với toàn bộ thị trường. Các nhà đầu tư theo chiến lược này tin rằng những cổ phiếu tăng trưởng tốt hơn thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng như vậy vì các yếu tố khiến chúng tăng trưởng vượt trội sẽ không đột nhiên biến mất.

Ngoài ra, những nhà đầu tư khác muốn hưởng lợi từ sự hoạt động tốt của cổ phiếu, thường sẽ mua những cổ phiếu này và tiếp tục đẩy giá lên cao hơn nữa.

Đây là những cổ phiếu công nghệ có tổng lợi nhuận cao nhất trong 12 tháng qua.

5 cổ phiếu công nghệ có đà tăng trưởng tốt nhất
Giá ($) Vốn hóa thị trường (tỷ $) Tổng tăng trưởng sau 12 tháng (%)
Fortinet Inc 304.85 49.8 81.8
Concentrix Corp 197.20 10.3 74.6
Arista Networks Inc 125.92 38.8 63.1
NVIDIA Corp 236.42 591.1 59.6
Gartner Inc 288.23 23.7 9.7

Fortinet Inc

Fortinet là một công ty an ninh mạng phục vụ các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ và các tổ chức chính phủ trên toàn thế giới. Nền tảng Security Fabric của hoj tận dụng AI và công nghệ máy học để cung cấp cho khách hàng các giải pháp bảo mật cho các môi trường mạng, ứng dụng, đám mây và di động. Công ty có hơn 500,000 khách hàng trên khắp thế giới.

Tập đoàn Concentrix

Concentrix cung cấp các giải pháp trải nghiệm khách hàng dựa trên công nghệ bao gồm tối ưu hóa quy trình, đổi mới công nghệ, tự động hóa trước và sau văn phòng, phân tích, v.v.

Công ty hoạt động tại hơn 40 quốc gia và có hơn 750 khách hàng. Concentrix kết thúc quý 4 năm 2021 vào ngày 30 tháng 11 năm 2021. Thu nhập ròng tăng 92.1% so với cùng kỳ do doanh thu tăng so với cùng kỳ.

Doanh thu tăng trưởng nhờ hiệu quả hoạt động mạnh mẽ trên các mảng công nghệ và điện tử tiêu dùng, bán lẻ, du lịch và thương mại điện tử của công ty cũng như các mảng kinh doanh ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm.

Arista Networks Inc

Arista Networks cung cấp mạng đám mây nhận thức, điều khiển bằng phần mềm cho khách hàng trong môi trường trung tâm dữ liệu và khuôn viên quy mô lớn.

Họ đã vận chuyển hơn 50 triệu cổng kết nối mạng đám mây trên toàn thế giới. Vào tháng 11 năm 2021, Arista đã hoàn thành việc chia tách cổ phiếu. Giao dịch bắt đầu trên cơ sở được điều chỉnh theo phân tách vào ngày 18 tháng 11 năm 2021.

NVIDIA Corp

NVIDIA là nhà sản xuất đơn vị xử lý đồ họa (GPU), một loại chip máy tính ban đầu được thiết kế cho đồ họa máy tính. GPU, từng được sử dụng chủ yếu để chơi game trên máy tính cá nhân (PC), ngày càng được sử dụng nhiều hơn để khai thác tiền điện tử và máy học trong những năm gần đây.

Các sản phẩm của NVIDIA cũng phục vụ các thị trường khác, bao gồm chơi game, hình ảnh chuyên nghiệp, trung tâm dữ liệu và ô tô.

Gartner Inc

Gartner là một công ty tư vấn và nghiên cứu toàn cầu giúp các doanh nghiệp đạt được các nhiệm vụ quan trọng để phát triển hoạt động của họ. Công ty hỗ trợ khách hàng trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ thông tin, pháp lý và tuân thủ, quản lý sản phẩm, chiến lược, chuỗi cung ứng, v.v. Gartner sử dụng khoảng 16,000 nhân viên và phục vụ khách hàng tại hơn 100 quốc gia.

Các nhận xét, ý kiến ​​và phân tích trong bài viết này chủ yếu nói về chứng khoán Mỹ, nó chỉ dành cho mục đích thông tin và không được coi là lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư cá nhân. Mặc dù chúng tôi tin rằng thông tin được cung cấp ở đây là đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không đảm bảo tính chính xác hoặc hoàn chỉnh của thông tin đó. Các quan điểm và chiến lược được mô tả trên nội dung của chúng tôi có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời