facebook

Phố Wall tăng nhờ hy vọng Nga, Ukraine có thể giải quyết xung đột

Chứng khoán Mỹ tăng vào phiên giao dịch hôm qua, với chỉ số Dow và S&P ghi nhận phiên tăng thứ tư liên tiếp, nhờ thỏa thuận giữa Nga và Ukraine đã có một số tiến bộ nhất định.

Nga cam kết cắt giảm các hoạt động quân sự xung quanh Kyiv và ở miền bắc Ukraine, trong khi Ukraine đề xuất áp dụng quy chế trung lập, dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự tiến bộ đối với hòa bình trong nhiều tuần.

Giá dầu và các mặt hàng khác giảm xuống, giúp xoa dịu lo ngại về lạm phát gia tăng và đường lối chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, vốn đã bắt đầu tăng lãi suất để kìm hãm lạm phát.

Chỉ số Dow Jones tăng 338.3 điểm, tương đương 0.97%, lên 35,294.19, S&P 500 tăng 56.08 điểm tương đương 1.23%, lên 4631.6 và Nasdaq Composite tăng 264.73 điểm tương đương 1.84%, lên 14.619.64.

Sau một năm khởi đầu ảm đạm đối, ​​chỉ số S&P 500 rơi vào trạng thái điều chỉnh, thường được gọi là giảm hơn 10% so với mức cao gần đây nhất, chỉ số hiện đã giảm ít hơn 3% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, thị trường có dấu hiệu lo lắng rằng Fed có thể mắc sai lầm chính sách dẫn đến nền kinh tế tăng trưởng chậm lại hoặc có thể là suy thoái khi trái phiếu kỳ hạn 2 năm/10 năm của Mỹ đảo ngược lần đầu tiên kể từ tháng 9.

Sau khi giảm hơn 2% vào thứ Hai, chỉ số S&P ngành năng lượng là lĩnh vực giảm duy nhất do giá dầu thô giảm hơn 1%.

Khi xung đột ở Ukraine leo thang trong những tuần gần đây, giá dầu thô đã tăng nên tạo ra áp lực đối với các mặt hàng như lúa mì, năng lượng và kim loại.

Nhưng ngay cả khi lạm phát tăng gần đây, dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy niềm tin tiêu dùng của Mỹ đã phục hồi từ mức thấp nhất trong một năm vào tháng Ba, trong khi môi trường lao động hiện tại đang rất thuận lợi.

Bất động sản, tăng gần 3% trong phiên, là lĩnh vực hoạt động tốt nhất, điều này cho thấy một số nhà đầu tư có thể thấy lạm phát vẫn tiếp tục nhưng không có suy thoái trong tương lai. Đây là mức tăng phần trăm lớn nhất trong một ngày của nhóm kể từ ngày 28 tháng 1.

FedEx Corp đã tăng 3.70% sau khi tập đoàn chuyển phát toàn cầu bổ nhiệm giám đốc điều hành Raj Subramaniam.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Myx là 13.22 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 14 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 4.20 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2.97 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 51 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 71 mức cao mới và 38 mức thấp mới.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời