facebook

Những Cổ phiếu Công nghệ tốt nhất trong tháng 8 năm 2021

Lĩnh vực công nghệ bao gồm các doanh nghiệp bán hàng hóa và dịch vụ trong lĩnh vực điện tử, phần mềm, máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI) và các ngành khác liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT). Lĩnh vực này bao gồm các công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như Apple, Microsoft và Amazon.com.

Dưới đây là top 5 cổ phiếu công nghệ có giá trị tốt nhất, tăng trưởng nhanh nhất và có nhiều động lực nhất trong tháng 8.

Cổ phiếu công nghệ có giá trị tốt nhất trong tháng 8 năm 2021

Đầu tư giá trị là chiến lược đầu tư dựa trên giá trị của cổ phiếu, bạn tin rằng cổ phiếu đang được giao dịch thấp hơn giá trị thực của chúng, các nhà đầu tư thường so sánh tỷ lệ giá của cổ phiếu với một hoặc nhiều chỉ số kinh doanh cơ bản.

Chỉ số giá trị được chấp nhận rộng rãi là tỷ lệ giá trên thu nhập, hay còn gọi là tỷ lệ P/E. Dưới đây là những cổ phiếu công nghệ có tỷ lệ P/E 12 tháng thấp nhất.

5 cổ phiếu công nghệ có giá trị tốt nhất
Giá ($) Vốn hóa thị trường (tỷ $) Tỷ lệ P/E 12 tháng
CDK Global Inc 48.33 5.9 5.8
HP Inc 27.52 33.1 49.8
Synnex Corp 111.60 5.8 10.9
Arrow Electronics Inc 109.85 8.1 11.4
Intel Corp 54.97 222.0 12.4

CDK Global Inc

CDK Global cung cấp các giải pháp công nghệ và dữ liệu tích hợp cho các ngành công nghiệp ô tô, xe tải hạng nặng, giải trí và thiết bị hạng nặng. Công ty giúp các đại lý ô tô và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) tối ưu hóa những hoạt động hàng ngày của họ.

CDK Global có hơn 30,000 địa điểm khách hàng bán lẻ. Công ty đã thông báo vào đầu tháng 6 rằng họ đã hoàn tất việc mua lại Roadster Inc, một nền tảng kỹ thuật số để mua và bán ô tô. CDK Global đã trả khoảng 360 triệu USD cho Roadster.

HP Inc

HP là nhà cung cấp toàn cầu về các sản phẩm và dịch vụ máy tính cá nhân, hình ảnh và in ấn. Các dịch vụ của công ty bao gồm máy tính để bàn và máy tính xách tay, máy trạm, hệ thống bán lẻ, màn hình, máy in và phần cứng cũng như hỗ trợ và dịch vụ.

HP phục vụ người tiêu dùng cá nhân, doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và khách hàng chính phủ. Công ty nắm giữ 27,000 bằng sáng chế và hoạt động tại 170 quốc gia trên thế giới.

Vào đầu tháng 6, HP đã thông báo rằng họ đã hoàn tất việc mua lại HyperX, bộ phận chơi game của Kingston Technology Co, với giá 425 triệu USD. Công ty lần đầu tiên công bố thỏa thuận mua lại HyperX vào cuối tháng 2 năm 2021.

Synnex Corp

Synnex là nhà cung cấp các giải pháp CNTT và dịch vụ giá trị gia tăng cho ngành công nghệ, bao gồm các dịch vụ phân phối, hậu cần và tích hợp. Năng lực cốt lõi của họ bao gồm hệ thống CNTT và máy chủ, các thành phần hệ thống, phần mềm, thiết bị truyền thông và bảo mật, và điện tử tiêu dùng.

Synnex phân phối hơn 40,000 sản phẩm công nghệ từ các nhà sản xuất trên khắp thế giới và cung cấp các giải pháp công nghệ cho hơn 25,000 đại lý và khách hàng bán lẻ.

Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) ngày 6/7 tiết lộ tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính bằng cách xâm phạm Synnex, một trong những nhà thầu của tổ chức này. RNC cho biết không có dữ liệu nào bị đánh cắp. Các tin tặc chịu trách nhiệm về vụ tấn công mạng được cho là có liên quan đến cơ quan tình báo nước ngoài của Nga.

Arrow Electronics Inc

Arrow Electronics là nhà cung cấp toàn cầu về các linh kiện điện tử, sản phẩm máy tính và các giải pháp máy tính cho các OEM, nhà sản xuất theo hợp đồng và các khách hàng thương mại khác. Công ty phân phối pin, màn hình, cảm biến, sản phẩm bộ nhớ và nhiều loại linh kiện điện tử khác. Họ cũng cung cấp các dịch vụ, giải pháp và phần mềm liên quan.

Công ty có khoảng 20,000 nhân viên trên toàn thế giới và phục vụ hơn 18,.000 khách hàng trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cũng như các ngành công nghiệp khác.

Intel Corp

Intel thiết kế và sản xuất các thành phần máy tính và các sản phẩm liên quan, bao gồm bộ xử lý, chipset, sản phẩm máy chủ, bộ nhớ và lưu trữ, sản phẩm ethernet, sản phẩm kết nối không dây,….

Các sản phẩm của hãng được thiết kế cho một loạt các công nghệ điện toán truyền thống và mới nổi, bao gồm điện toán biên, mạng 5G, điện toán đám mây, AI, xe tự hành,….

Intel có khoảng 110,600 lao động trên toàn cầu. Công ty đang đàm phán mua nhà sản xuất chất bán dẫn GlobalFoundries Inc, có thể trị giá 30 tỷ USD trong một bản tin ngày 15 tháng 7. Thỏa thuận này, sẽ là thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của Intel. Nếu hoàn thành, thì nó sẽ thúc đẩy kế hoạch sản xuất thêm chip. Intel đã cam kết trong năm nay sẽ đầu tư hơn 20 tỷ USD để mở rộng năng lực sản xuất chip của mình trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

nhung-co-phieu-nganh-cong-nghe-tot-nhat-trong-thang-8-nam-2021

Cổ phiếu công nghệ tăng trưởng nhanh nhất trong tháng 8 năm 2021

Đây là những cổ phiếu công nghệ hàng đầu được xếp hạng theo mô hình tăng trưởng, thang điểm dựa trên việc so sánh tỷ lệ tăng trưởng doanh thu và EPS hàng quý.

Doanh số và thu nhập đều là những yếu tố quan trọng trong sự thành công của một công ty. Do đó, việc xếp hạng các công ty chỉ theo một chỉ số tăng trưởng sẽ khiến bảng xếp hạng dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bất thường về kế toán của quý đó (chẳng hạn như những thay đổi trong luật thuế hoặc chi phí tái cơ cấu) có thể khiến một số liệu này không mang tính đại diện cho doanh nghiệp.

5 cổ phiếu công nghệ tăng trưởng nhanh nhất
Giá ($) Vốn hóa thị trường (tỷ $) Tăng trưởng EPS (%) Tăng trưởng doanh thu (%)
Zoom Video Communications Inc 361.97 106.7 772.2 119.4
PTC Inc 140.20 16.4 1,430 28.4
CDK Global Inc 48.33 5.9 1,390 1.6
Datto Holding Corp 26.80 4.3 952.4 16.2
Western Digital Corp 64.20 19.7 950.0 -0.9

Zoom Video Communications Inc

Zoom Video Communications là công ty công nghệ truyền thông cung cấp nền tảng truyền thông ưu tiên video và các dịch vụ hội nghị trên web. Nền tảng đám mây của họ cung cấp video, thoại, chia sẻ nội dung và trò chuyện cho thiết bị di động, máy tính để bàn, điện thoại và hệ thống phòng.
Khách hàng có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc thực hiện các sự kiện trực tuyến quy mô lớn với tối đa 10,000.

PTC Inc

PTC là nhà cung cấp dịch vụ phần mềm và công nghệ. Công ty làm việc với các nhà sản xuất để tăng cường tiết kiệm hiệu quả bằng cách tích hợp thực tế tăng cường, IoT, thiết kế hỗ trợ máy tính và công nghệ quản lý vòng đời sản phẩm vào nhiều sản phẩm khác nhau.

CDK Global Inc

Xem thông tin bên trên để biết chi tiết về CDK Global. Đây là công ty duy nhật lọt vào 2 danh sách là công ty giá trị và tăng trưởng nhanh nhất của chúng tôi.

Datto Holding Corp

Datto Holding cung cấp phần mềm dựa trên đám mây và các dịch vụ bảo mật để phân phối bởi các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP). Các giải pháp công nghệ sáng tạo của công ty cung cấp khả năng phục hồi, hiệu quả và tăng trưởng trên không gian mạng cho các MSP. Datto có hơn 20 địa điểm trên toàn cầu và sử dụng hơn 1,600 nhân viên.

Western Digital Corp

Western Digital là nhà phát triển và nhà sản xuất các thiết bị và giải pháp lưu trữ dữ liệu phục vụ CNTT và cơ sở hạ tầng giúp tăng cường dữ liệu. Họ cung cấp một danh mục công nghệ, thiết bị lưu trữ, hệ thống và giải pháp thông qua các thương hiệu SanDisk, G-Technology và Western Digital. Công ty có khoảng 13,500 bằng sáng chế đang hoạt động và sử dụng khoảng 63,800 nhân viên trên toàn thế giới.

Cổ phiếu công nghệ có đà tăng trưởng tốt nhất trong tháng 8 năm 2021

Đầu tư theo đà tăng trưởng là chiến lược đầu tư vào một cổ phiếu có giá tăng nhanh hơn so với toàn bộ thị trường. Các nhà đầu tư theo chiến lược này tin rằng những cổ phiếu tăng trưởng tốt hơn thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng như vậy vì các yếu tố khiến chúng tăng trưởng vượt trội sẽ không đột nhiên biến mất.

Ngoài ra, những nhà đầu tư khác muốn hưởng lợi từ sự hoạt động tốt của cổ phiếu, thường sẽ mua những cổ phiếu này và tiếp tục đẩy giá lên cao hơn nữa.

Đây là những cổ phiếu công nghệ có tổng lợi nhuận cao nhất trong 12 tháng qua.

5 cổ phiếu công nghệ có đà tăng trưởng tốt nhất
Giá ($) Vốn hóa thị trường (tỷ $) Tổng tăng trưởng sau 12 tháng (%)
Cloudflare Inc 102.66 31.9 192.5
Enphase Energy Inc 163.45 22.2 183.1
HubSpot Inc 559.59 26.2 160.3
CommScope Holding Co Inc 20.60 4.2 152.8
CrowdStrike Holdings Inc 249.96 56.4 147.3

Cloudflare Inc

Cloudflare là nhà cung cấp dịch vụ đám mây toàn cầu. Nền tảng của họ cung cấp một loạt các dịch vụ mạng nhằm nâng cao tính bảo mật và hiệu suất của các trang web và ứng dụng kinh doanh quan trọng của khách hàng. Khoảng 25 triệu thuộc tính Internet sử dụng dịch vụ của Cloudflare và công ty phục vụ khoảng 25 triệu yêu cầu HTTP mỗi giây.

Vào đầu tháng 5, Cloudflare đã công bố kết quả tài chính Q1 của năm 2021, giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. Khoản lỗ ròng của công ty đã tăng lên 40.0 triệu USD từ mức 32.7 triệu USD trong quý của năm trước mặc dù doanh thu tăng so với cùng kỳ năm trước. Chi phí lãi vay của Cloudflare cao hơn đáng kể so với quý năm trước, làm cho khoản lỗ lớn hơn trong quý gần đây.

Enphase Energy Inc

Enphase Energy là công ty công nghệ năng lượng toàn cầu cung cấp các giải pháp quản lý năng lượng. Công ty thiết kế và sản xuất các tấm pin mặt trời, bộ lưu trữ năng lượng và các sản phẩm khác. Công ty đã lắp đặt hơn 34 triệu bộ vi chuyển đổi năng lượng mặt trời trên hơn 1.4 triệu ngôi nhà.

HubSpot Inc

HubSpot cung cấp nền tảng phần mềm bán hàng và tiếp thị dựa trên đám mây để giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh. Nó cung cấp hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM), phần mềm quản lý nội dung (CMS), tiếp thị và bán hàng, và các giải pháp quản lý kinh doanh khác. HubSpot phục vụ hơn 113,000 khách hàng tại hơn 120 quốc gia.

CommScope Holding Co Inc

CommScope cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng cho các mạng truyền thông và giải trí trên toàn thế giới. Các giải pháp mạng có dây và không dây của công ty cho phép các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp các dịch vụ truyền thông, thoại, dữ liệu IP và Wi-Fi cho các thuê bao của họ. Công ty sử dụng khoảng 30,000 nhân viên để phục vụ khách hàng tại hơn 150 quốc gia.

CrowdStrike Holdings Inc

CrowdStrike Holdings cung cấp nền tảng an ninh mạng bán các sản phẩm nhằm ngăn chặn các vi phạm bảo mật máy tính, bao gồm chống virus, kiểm soát thiết bị, quản lý lỗ hổng, thông báo về mối đe dọa,…. Công ty phục vụ gần 9,900 khách hàng trên toàn thế giới.

Lưu ý

Các nhận xét, ý kiến ​​và phân tích trong bài viết này chủ yếu nói về chứng khoán Mỹ, nó chỉ dành cho mục đích thông tin và không được coi là lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư cá nhân. Mặc dù chúng tôi tin rằng thông tin được cung cấp ở đây là đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không đảm bảo tính chính xác hoặc hoàn chỉnh của thông tin đó. Các quan điểm và chiến lược được mô tả trên nội dung của chúng tôi có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời