Những cổ phiếu Công nghệ đáng đầu tư nhất tháng 2 năm 2022

Lĩnh vực công nghệ bao gồm các doanh nghiệp bán hàng hóa và dịch vụ trong lĩnh vực điện tử, phần mềm, máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI) và các ngành khác liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT). Lĩnh vực này bao gồm các công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như Apple, Microsoft và Amazon.com.

Cổ phiếu công nghệ, được đại diện bởi Quỹ SPDR cho lĩnh vực công nghệ (XLK), đã có hiệu suất tốt hơn các thị trường khác trong năm qua. XLK đã cung cấp cho các nhà đầu tư tổng lợi nhuận 20.5% trong 12 tháng qua, cao hơn tổng lợi nhuận của Russell 1000 là 15%.

nhung-co-phieu-cong-nghe-dang-dau-tu-nhat-thang-2-nam-2022

Dưới đây là danh sách 5 cổ phiếu công nghệ có giá trị tốt nhất, tăng trưởng nhanh nhất và có nhiều động lực nhất.

Top cổ phiếu công nghệ có giá trị tốt nhất

Đầu tư giá trị là chiến lược đầu tư dựa trên giá trị của cổ phiếu, bạn tin rằng một cổ phiếu nào đó đang được giao dịch thấp hơn giá trị thực của chúng, các nhà đầu tư thường so sánh tỷ lệ giá của cổ phiếu với một hoặc nhiều chỉ số kinh doanh cơ bản.

Tỷ lệ giá trên thu nhập, hay còn gọi là tỷ lệ P/E là chỉ số được sử dụng nhiều nhất. Dưới đây là những cổ phiếu công nghệ có tỷ lệ P/E 12 tháng thấp nhất.

CDK Global

CDK Global cung cấp các giải pháp công nghệ và dữ liệu tích hợp cho các ngành công nghiệp ô tô, xe tải hạng nặng, giải trí và thiết bị nặng.

Công ty giúp các đại lý ô tô và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) tối ưu hóa và hợp lý hóa các hoạt động hàng ngày của họ. CDK Global có hơn 30,000 địa điểm khách hàng bán lẻ.

Hewlett Packard Enterprise

Hewlett Packard Enterprise cung cấp các giải pháp công nghệ thông minh như dịch vụ đám mây, điện toán hiệu suất cao và AI, phần mềm và lưu trữ. Trên toàn cầu, công ty có 55,000 khách hàng và 10 triệu thiết bị kết nối mạng biên.

Hewlett Packard Enterprise đã công bố kết quả tài chính vào cuối tháng 11 cho năm tài chính 2021 (FY), kết thúc vào ngày 31/10/2021. Công ty báo cáo thu nhập ròng là 3.4 tỷ USD, một sự thay đổi đáng kể so với khoản lỗ ròng 322 triệu USD trong năm tài chính 2020. Doanh thu thuần hàng năm tăng 3.0%. Công ty cho biết họ đã kết thúc năm với nhu cầu kỷ lục đối với danh mục đầu tư từ điện toán đám mây.

HP

HP là nhà cung cấp toàn cầu về các sản phẩm và dịch vụ máy tính cá nhân, hình ảnh và in ấn. Các dịch vụ của công ty bao gồm máy tính để bàn và máy tính xách tay, máy trạm, hệ thống điểm bán lẻ, màn hình, máy in và phần cứng cũng như hỗ trợ và dịch vụ.

Khách hàng của HP bao gồm người tiêu dùng cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ. Công ty nắm giữ 27,000 bằng sáng chế và hoạt động tại 170 quốc gia trên thế giới.

Dell

Dell thiết kế, phát triển và sản xuất một loạt các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ công nghệ tích hợp. Các sản phẩm của họ bao gồm máy tính để bàn, máy trạm, máy tính xách tay, màn hình, máy chiếu, v.v.

Công ty cũng cung cấp các giải pháp đa đám mây, dữ liệu lớn và lưu trữ để đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng. Dell phục vụ 98% các công ty trong danh sách Fortune 500 và sử dụng lực lượng bán hàng hơn 40,000 người.

Arrow Electronics

Arrow Electronics là nhà cung cấp toàn cầu các linh kiện điện tử, sản phẩm máy tính và các giải pháp máy tính cho các nhà sản xuất thiết bị gốc, nhà sản xuất theo hợp đồng và các khách hàng thương mại khác.

Công ty phân phối pin, màn hình, cảm biến, sản phẩm bộ nhớ và nhiều loại linh kiện điện tử khác. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ, giải pháp và phần mềm liên quan.

Công ty có khoảng 20,000 nhân viên trên toàn thế giới và hơn 180,000 khách hàng trong lĩnh vực sản xuất công nghệ và 12 Arrow Electronics vào giữa tháng 12 đã thông báo rằng hội đồng quản trị của họ đã thông qua việc mua lại thêm 600 triệu USD cổ phiếu phổ thông thông qua chương trình mua lại cổ phần. Công ty đã mua lại số cổ phiếu trị giá khoảng 2 tỷ USD từ quý 4 năm 2016 đến quý 3 năm 2021.

Top cổ phiếu công nghệ tăng trưởng nhanh nhất

Đây là những cổ phiếu công nghệ hàng đầu được xếp hạng theo mô hình tăng trưởng, thang điểm dựa trên việc so sánh tỷ lệ tăng trưởng doanh thu và EPS hàng quý.

Doanh số và thu nhập đều là những yếu tố quan trọng trong sự thành công của một công ty. Do đó, việc xếp hạng các công ty chỉ theo một chỉ số tăng trưởng sẽ khiến bảng xếp hạng dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bất thường về kế toán của quý đó (chẳng hạn như những thay đổi trong luật thuế hoặc chi phí tái cơ cấu) có thể khiến một số liệu này không mang tính đại diện cho doanh nghiệp.

Sunrun

Sunrun là một công ty năng lượng mặt trời cung cấp các tấm pin mặt trời dân dụng và các giải pháp lưu trữ pin. Công ty thiết kế, phát triển và lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời chủ yếu cho khách hàng dân cư. Họ cũng cung cấp dịch vụ bảo trì cho các hệ thống đó.

Sunrun có 8,500 nhân viên toàn thời gian vào cuối năm 2020.

Enphase Energy

Enphase Energy là một công ty công nghệ năng lượng toàn cầu mang năng lượng mặt trời, pin và phần mềm lại với nhau trong một gói hoàn chỉnh.

Họ cung cấp các hệ thống lưu trữ dựa trên microinverter, dựa trên năng lượng mặt trời. Công ty đã lắp đặt hơn 39 triệu microinverters trên hơn 1.7 triệu ngôi nhà trên toàn thế giới.

Enphase Energy thông báo vào đầu tháng 1 rằng họ đã hoàn tất việc mua lại ClipperCreek, một nhà cung cấp dựa trên các giải pháp sạc xe điện. Việc mua lại được công bố lần đầu tiên vào giữa tháng 11 năm 2021. Các điều khoản tài chính của thương vụ không được tiết lộ.

Gartner

Gartner là một công ty tư vấn và nghiên cứu toàn cầu giúp các doanh nghiệp đạt được các nhiệm vụ quan trọng để phát triển hoạt động của họ. Công ty hỗ trợ khách hàng trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ thông tin, pháp lý và tuân thủ, quản lý sản phẩm, chiến lược, chuỗi cung ứng, v.v.

Gartner sử dụng khoảng 16,000 nhân viên và phục vụ khách hàng tại hơn 100 quốc gia.

Công ty đã công bố kết quả tài chính vào đầu tháng 11 cho quý 3 năm tài chính 2021. Thu nhập ròng tăng gần 9 lần so với quý năm trước do doanh thu tăng 16.3%.

Fidelity National Information Services

Fidelity National Information Services cung cấp các giải pháp công nghệ tài chính cho các thương gia, ngân hàng và các công ty tham gia vào thị trường vốn.

Công nghệ và dịch vụ của họ cung cấp các giải pháp cho nhu cầu thanh toán, ngân hàng và đầu tư. Công ty đã xử lý khoảng 79 tỷ giao dịch cho hơn 20,000 khách hàng trên toàn thế giới.

Teledyne Technologies

Teledyne Technologies cung cấp các công nghệ hỗ trợ cho các thị trường phát triển công nghiệp đòi hỏi công nghệ tiên tiến và độ tin cậy.

Công ty cung cấp các cảm biến hình ảnh kỹ thuật số, máy ảnh, thiết bị giám sát và điều khiển, thiết bị điện tử quốc phòng và hệ thống phụ liên lạc vệ tinh, và các sản phẩm liên quan.

Teledyne có các hoạt động tại Mỹ, Vương quốc Anh, Canada, Tây và Bắc Âu. Tính đến ngày 03/01/2021 công ty đã sử dụng khoảng 10,670 lao động tại hơn 25 quốc gia.

Top cổ phiếu công nghệ có đà tăng trưởng tốt nhất

Đầu tư theo đà tăng trưởng là chiến lược đầu tư vào một cổ phiếu có giá tăng nhanh hơn so với toàn bộ thị trường. Các nhà đầu tư theo chiến lược này tin rằng những cổ phiếu tăng trưởng tốt hơn thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng như vậy vì các yếu tố khiến chúng tăng trưởng vượt trội sẽ không đột nhiên biến mất.

Ngoài ra, những nhà đầu tư khác muốn hưởng lợi từ sự hoạt động tốt của cổ phiếu, thường sẽ mua những cổ phiếu này và tiếp tục đẩy giá lên cao hơn nữa.

Đây là những cổ phiếu công nghệ có tổng lợi nhuận cao nhất trong 12 tháng qua.

Fortinet

Fortinet là một công ty an ninh mạng phục vụ các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ và các tổ chức chính phủ trên toàn thế giới.

Nền tảng Security Fabric của họ tận dụng AI và công nghệ máy học để cung cấp cho khách hàng các giải pháp bảo mật cho các môi trường mạng, ứng dụng, đám mây và di động. Công ty có hơn 500,000 khách hàng trên khắp thế giới.

NVIDIA

NVIDIA là nhà sản xuất chíp xử lý đồ họa (GPU), một loại chip máy tính ban đầu được thiết kế cho đồ họa máy tính. GPU, từng được sử dụng chủ yếu để chơi game trên máy tính cá nhân (PC), ngày càng được sử dụng nhiều hơn để khai thác tiền điện tử và máy học trong những năm gần đây.

Các sản phẩm của NVIDIA cũng phục vụ các thị trường khác, bao gồm chơi game, hình ảnh chuyên nghiệp, trung tâm dữ liệu và ô tô.

Đề xuất mua lại Arm Ltd, một công ty thiết kế chất bán dẫn có trụ sở tại Vương quốc Anh, đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của pháp luật toàn cầu. Nvidia lần đầu tiên đồng ý mua lại Arm vào tháng 9 năm 2020 với giá khoảng 40 tỷ USD với kỳ vọng rằng thỏa thuận sẽ được kết thúc 18 tháng sau đó.

Vào đầu tháng 12 năm 2021, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã khởi kiện để ngăn chặn thương vụ mua lại.

Vào tháng 11 năm 2021, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh đã mở một cuộc điều tra về thương vụ mua lại được đề xuất về các mối quan ngại chống độc quyền và an ninh quốc gia. Thỏa thuận này cũng đang phải đối mặt với sự giám sát của Liên minh châu Âu và Trung Quốc.

Gartner

(Xem ở phần cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất)

McAfee Corp

McAfee là một công ty an ninh mạng cung cấp các giải pháp tích hợp bảo mật, quyền riêng tư và sự tin cậy.

Công ty sử dụng AI và công nghệ học máy để phát hiện các mối đe dọa về quyền riêng tư và bảo mật. Nền tảng bảo mật của họ cung cấp bảo mật thiết bị, quyền riêng tư và Wi-Fi an toàn, cũng như bảo vệ danh tính và trực tuyến.

McAfee sử dụng 6,916 nhân viên tại 44 quốc gia, kể từ ngày 26/12/2020.

Teradata

Teradata cung cấp nền tảng kho dữ liệu đa đám mây giúp các công ty khác tận dụng tất cả dữ liệu của họ để khám phá thông tin theo thời gian thực, giúp họ tìm ra giải pháp cho những thách thức kinh doanh quan trọng.

Khách hàng mục tiêu của họ là các tổ chức sử dụng dữ liệu trên quy mô lớn. Công ty phục vụ nhiều đối tượng khách hàng trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ tài chính, khoa học đời sống, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, du lịch và vận tải, bán lẻ cũng như truyền thông và giải trí.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời