facebook

Người dùng Apple có thể chi tiêu nhiều hơn cho các ứng dụng vào năm 2024

Khách hàng của Apple Inc (mã cổ phiếu Apple trên NASDAQ là: AAPL) có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn cho các ứng dụng di động không phải game vào năm 2024, vì giãn cách xã hội làm cho người dùng dịch chuyển từ các trò chơi sang các ứng dụng hỗ trợ nhiều dịch vụ thiết yếu hơn (theo công ty phân tích dữ liệu SensorTower).

Lượt tải xuống các ứng dụng kinh doanh, giáo dục, sức khỏe và thể dục đã tăng đột biến do các biện pháp giãn cách xã hội hoặc cách ly tại nhà trong thời kỳ khủng hoảng COVID-19. Trong những ngày đầu tiên của đại dịch, người dùng đã chi tiêu nhiều hơn cho các trò chơi di động trên App Store.

Nhưng khi thời gian giãn cách xã hội ngày càng kéo dài, thay đổi cuộc sống công việc cũng như cách thức giao tiếp, đã khiễn người dùng chuyển sang các ứng dụng chia sẻ ảnh và video, hẹn hò, hội nghị video và nhắn tin.

Cổ phiếu của các công ty như Zoom Video Communications (mã cổ phiếu Zoom trên sàn NASDAQ: ZM), Match Group và các công ty kinh doanh dịch vụ tại nhà khác đã tăng vọt vào năm ngoái. SensorTower cho biết chi tiêu của người tiêu dùng cho các ứng dụng di động sẽ đạt 270 tỷ USD trên toàn cầu trong 5 năm tới, tăng hơn 3 lần so với năm 2020.

Công ty cũng cho biết, khách hàng của Apple sẽ chi tiêu nhiều hơn người dùng Android, dự kiến App Store ​​sẽ tạo ra 185 tỷ USD doanh thu toàn cầu. Doanh thu về game của Google với Play Store sẽ tiếp tục chiếm thị phần tương đối cao hơn so với App Store. SensorTower kỳ vọng châu Âu sẽ trở thành thị trường trọng điểm trong 5 năm tới, với tốc độ tăng trưởng doanh thu ở châu lục này có thể sẽ vượt xa châu Á và Bắc Mỹ. Lượt tải xuống ở châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng lên 36.9 tỷ vào năm 2025, so với 28.4 tỷ vào năm 2020, trong khi tăng trưởng doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi lên 42 tỷ USD trong năm năm tới.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời