facebook

Giá vàng tăng khi cuộc khủng hoảng Ukraine leo thang, lãi suất Fed tăng

Giá vàng tăng vào phiên giao dịch hôm nay, do nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên khi cuộc khủng hoảng Ukraine không có dấu hiệu giảm bớt, mặc dù mức tăng bị giới hạn bởi kế hoạch của Fed về các biện pháp tích cực để chống lạm phát.

Vàng giao ngay tăng 0.3% lên 1927.22 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0.1% xuống 1927.30 USD.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao của City Index cho biết: “Dòng tiền trú ẩn an toàn đang chảy vào vàng hôm nay vì Ukraine đã chính thức từ chối thời hạn đàm phán từ Nga.”

Ukraine cũng đã bác bỏ lời kêu gọi của Nga về việc đầu hàng tại thành phố cảng Mariupol, nơi giao tranh ác liệt không có dấu hiệu lắng dịu.

Vào thứ Sáu, hai trong số các nhà hoạch định chính sách có thái độ diều hâu nhất của Fed cho biết, ngân hàng trung ương cần thực hiện các bước mạnh mẽ hơn để chống lạm phát.

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết ông muốn tăng lãi suất lên 1.75% đến 2% trong năm nay, theo bài viết được đăng trên trang web của Fed trong khu vực.

Lãi suất tăng cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Tập đoàn của quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, tăng 0.8% lên 1082.44 tấn vào thứ Sáu – mức cao kể từ tháng 3 năm 2021.

Paladi, được các nhà sản xuất ô tô sử dụng trong bộ chuyển đổi xúc tác để hạn chế khí thải, tăng 4.3% lên 2597.97 USD/ounce. Nó đã đạt mức cao kỷ lục là 3440.76 USD vào ngày 7 tháng 3, do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Nga.

Bạc giao ngay tăng 0.3% lên 25.03 USD/ounce, bạch kim tăng 0.6% lên 1028.20 USD.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời