facebook

Giá dầu thô mở cửa cao hơn khi EU cân nhắc lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga

Hợp đồng dầu thô kỳ hạn mở rộng đà tăng vào sáng hôm nay sau khi có thông tin rằng một số thành viên Liên minh châu Âu đang xem xét các biện pháp trừng phạt đối với dầu của Nga và các cơ sở dầu của Ả Rập Xê Út bị tấn công khiến thị trường xôn xao.

Hợp đồng kỳ hạn dầu thô WTI tăng 2.21 USD, tương đương 1.97%, lên 114.33 USD/thùng trên NYMEX và dầu Brent kỳ hạn tăng 2.51 USD, tương đương 2.26%, lên 118.23 USD/thùng trên Sàn giao dịch Quốc tế.

Cả hai hợp đồng đã tăng hơn 7% vào hôm qua do tiềm năng gián đoạn nguồn cung đã gây áp lực lên thị trường.

Các ngoại trưởng của Liên minh châu Âu đang chia rẽ về việc có nên tham gia với Mỹ trong việc trừng phạt Nga hay không, với một số nước trong đó có Đức cho rằng khối này quá phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga.

Các nhà phân tích của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia viết: “Lệnh cấm được đề xuất vẫn chưa trở thành chính sách vì một số quốc gia EU phản đối lệnh cấm”.

Đồng thời, Ả Rập Xê-út cảnh báo họ sẽ không chịu trách nhiệm về việc gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu sau các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu của họ bởi Houthis liên kết với Iran.

Các bình luận trên được đưa ra sau khi nhóm này bắn tên lửa vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi vào cuối tuần qua, khiến sản lượng nhà máy lọc dầu tạm thời giảm.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời