facebook

Giá dầu thô leo ​​thang trước thông tin có đòn trừng phạt mới đối với Nga

Giá dầu thô tương lai mở rộng đà tăng vào hôm nay khi Mỹ và châu Âu lên kế hoạch trừng phạt mới đối với Moscow, làm tăng thêm lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung, trong khi các cuộc đàm phán hạt nhân Iran bị đình trệ.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 1.20 USD, tương đương 1.1%, lên 108.73 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tương lai tăng 1.25 USD, tương đương 1.2%, ở mức 104.53 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng trong thời gian ngắn đã tăng hơn 2 USD/thùng trong phiên giao dịch châu Á sau khi Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda cho biết Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vẫn đang nghiên cứu chi tiết cho đợt phát hành dầu thứ hai theo kế hoạch.

Giá dầu thô tương lai đã tăng hơn 3% vào hôm thứ Hai do đe dọa có thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga và cuộc đàn phán hạt nhân Iran.

Công ty tư vấn Wood Mackenzie hôm thứ Hai ước tính các thành viên EU và các nền kinh tế phát triển bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc có thể “hoán đổi” khoảng 650,000 thùng dầu thô Nga mỗi ngày với các loại và khối lượng tương tự. Những thứ này chủ yếu đến từ Trung Đông thường được mua bởi Trung Quốc và Ấn Độ.

Công ty lọc hóa dầu Mangalore do nhà nước điều hành của Ấn Độ đã mua 1 triệu thùng Ural của Nga vào tháng 5, trong một động thái hiếm hoi do mức chiết khấu cao được đưa ra.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời