facebook

Giá dầu thô kỳ hạn leo thang khi lo ngại về nguồn cung kéo dài

Giá dầu thô kỳ hạn đã mở rộng mức tăng vào sáng nay, sau khi tăng mạnh trong đầu tuần, do các nhà đầu tư cân nhắc nguồn cung bị gián đoạn thêm sau các báo cáo về thiệt hại do bão gây ra tại một hệ thống cảng xuất khẩu lớn trên Biển Đen.

Giá dầu Brent kỳ hạn tăng khoảng 1.06 USD, tương đương 0.9%, lên 122.66 USD/thùng và giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ tăng khoảng 79 cent, tương đương 0.7% lên 115.68 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng đều tăng mạnh trong tuần này, với giá dầu Brent tương lai tăng hơn 14 USD/thùng, tương đương 13%, kể từ thứ Hai và WTI tăng hơn 10 USD/thùng, tương đương 10%, trong khoảng thời gian đó do lo ngại về gián đoạn nguồn cung cùng với tác động của việc khủng hoảng tại Ukraine.

Thị trường dầu thô đã tăng hơn 5% vào thứ Tư sau báo cáo rằng xuất khẩu dầu thô từ cảng Caspian Pipeline Consortium (CPC) của Kazakhstan đã hoàn toàn tạm dừng sau thiệt hại do bão. Phó Thủ tướng Nga cho biết nguồn cung dầu có thể bị ngừng trong hai tháng.

Đường ống CPC vận chuyển khoảng 1.2 triệu thùng mỗi ngày chủ yếu là dầu thô của Kazakhstan đến một cảng trên bờ Biển Đen của Nga.

Cũng thúc đẩy hợp đồng tương lai là sự sụt giảm hàng tồn kho của Mỹ. Dự trữ ở Mỹ giảm 2.5 triệu thùng trong tuần trước, trong khi tồn kho từ Cục Dự trữ Dầu chiến lược Mỹ giảm 4.2 triệu thùng, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ. Những người tham gia thị trường dự kiến ​​nguồn cung sẽ tăng nhẹ.

Theo dữ liệu của EIA, sản lượng dầu thô của Mỹ vẫn giữ nguyên ở mức 11.6 triệu thùng/ngày.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời