facebook

Euro giữ vững mức cao nhất trong một tháng, đồng yên có tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2016

Đồng euro giữ ở mức cao nhất một tháng so với đồng đô la Mỹ vào hôm nay, làm dấy lên hy vọng cuộc chiến ở Ukraine có thể bước vào một giai đoạn giảm leo thang, trong khi đồng yên có tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 11 năm 2016.

Đồng tiền chung châu Âu giao dịch ở ở mức 1.1175 USD, mức cao nhất trong một tháng, tăng 1.7% kể từ đầu tuần cho đến nay.

Tại cuộc đàm phán hòa bình tuần này ở Istanbul, Nga cho biết họ sẽ cắt giảm các hoạt động gần Kyiv và thành phố phía bắc Chernihiv để xây dựng lòng tin, mặc dù Ukraine và các đồng minh phương Tây bác bỏ cam kết của Nga là âm mưu ngăn chặn tổn thất và chuẩn bị cho các cuộc tấn công khác.

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết các lực lượng Ukraine đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công mới của Nga ở phía đông đất nước.

Đồng euro tăng, cũng như sự phục hồi ngắn hạn của đồng yên Nhật và sức mạnh của các đồng tiền hàng hóa như đô la Canada, đồng nghĩa với việc chỉ số USD index giảm xuống 97.681 trong một đêm, mức thấp nhất trong 3 tuần.

Tuy nhiên, đồng yên đã tiếp tục đà giảm vào thứ Năm, với đồng USD tăng 0.5% lên mức cao 122.45 yên.

Đồng nội tệ Nhật Bản đã giảm mạnh trong tháng này, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2015 vào thứ Hai, trước khi phục hồi nhẹ trong những ngày tiếp theo.

Sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nhằm ngăn chặn lợi suất trái phiếu chính phủ tăng quá cao đã củng cố sự tương phản với lãi suất tăng ở Mỹ, khiến đồng yên giảm giá.

Nó được đặt cho tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 11 năm 2016.

Đồng bảng Anh khá ổn định ở mức 1.3143 USD và đồng đô la Úc ở mức 0.7509 USD, giữ mức tăng 3.3% của tháng này, nhưng đang vật lộn để leo lên cao hơn.

Trong thị trường tiền điện tử, bitcoin ở mức 47,240 USD, không quá xa so với mức cao nhất trong năm là 48,234 USD đạt được vào đầu tuần này.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời