facebook

Đô la Mỹ ổn định, Euro giảm khi các biện pháp trừng phạt Nga tăng lên

Đồng đô la Mỹ ổn định vào thứ Hai sau báo cáo việc làm mạnh mẽ của tuần trước, trong khi đồng euro suy yếu khi cuộc thảo luận về các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga.

Chỉ số USD index, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giao dịch thấp hơn một chút ở mức 98.612.

Báo cáo việc làm của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước đã giúp xác nhận nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh và thị trường lao động thắt chặt, với biên chế phi nông nghiệp tăng 431 nghìn việc làm vào tháng trước trong khi bản công bố vào tháng 2 đã được sửa đổi cao hơn với kết quả là 750 nghìn việc làm thay vì 678 nghìn được báo cáo trước đó.

Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp mới trong 2 năm là 3.6% và tiền lương tăng nhanh, tạo điều kiện cho Ved tăng lãi suất mạnh vào tháng 5.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0.2% lên 122.72, với đồng yên giảm trở lại, do kỳ vọng lãi suất của Mỹ cao hơn trong khi lãi suất của Nhật Bản vẫn neo ở đáy.

Trong một diễn biến khác, tỷ giá EUR/USD giảm 0.1% xuống 1.1044, do bàn về các biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết Liên minh châu Âu nên nói về việc chấm dứt nhập khẩu khí đốt của Nga, một chủ đề mà khối này đã chỉ đạo cho đến nay, bất chấp áp lực từ Mỹ.

Một động thái như vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng về kinh tế đối với Khu vực đồng tiền chung châu Âu, gây tổn hại cho đồng tiền chung, vì Nga cung cấp khoảng 40% nhu cầu khí đốt của châu Âu.

GBP/USD tăng 0.2% lên 1.3133, AUD/USD tăng 0.2% lên 0.7513 trước cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc vào thứ Ba, trong khi USD/CNY giữ nguyên ở mức 6.3634, với các thị trường ở Trung Quốc đại lục đóng cửa nghỉ lễ.

USD/TRY tăng 0.1% lên 14.7037 trước khi công bố dữ liệu lạm phát mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, dự kiến ​​sẽ làm tăng áp lực lên đồng lira.

Giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 61.5% hàng năm vào tháng 3 từ mức 54.4% một tháng trước đó khi được công bố vào cuối ngày thứ Hai, theo khảo sát của Bloomberg.

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, dưới áp lực của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, đã chọn không tăng lãi suất trong 3 tháng qua, có nghĩa là lãi suất của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là thấp nhất thế giới khi được điều chỉnh theo giá.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời