Dầu thô hướng tới mức giảm 3% hàng tuần khi giải phóng các kho dự trữ

Giá dầu tăng nhẹ vào hôm nay nhưng dự kiến ​​giảm khoảng 3% trong tuần sau khi các nước tiêu thụ đồng ý giải phóng 240 triệu thùng dầu thô khỏi kho dự trữ khẩn cấp để bù đắp nguồn cung bị gián đoạn của Nga.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 13 cent, tương đương 0.1% lên 100.71 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 35 cent, tương đương 0.4% lên 96.38 USD/thùng.

Các nhà phân tích cho biết lượng dầu được giải phóng khẩn cấp, lên tới khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày từ tháng 5 đến cuối năm, có thể giới hạn mức tăng giá trong ngắn hạn, nhưng sẽ không bù đắp được khối lượng bị mất từ ​​Nga do các lệnh trừng phạt.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Mặc dù đây là đợt phát hành lớn nhất kể từ khi kho dự trữ được tạo ra vào năm 1980, nhưng cuối cùng nó sẽ không thể thay đổi các nguyên tắc cơ bản trên thị trường dầu”.

Họ cho biết, thông báo này có thể ngăn cản các nhà sản xuất, bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ, đẩy nhanh sản lượng tăng ngay cả khi giá dầu quanh mức 100 USD/thùng.

Đồng thời, việc Liên minh châu Âu xem xét lệnh cấm đối với dầu mỏ của Nga, sau kế hoạch cấm vận than đá Nga, do đó giá dầu có thể hạn chế giảm trong thời gian tới.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời