facebook

Danh sách Cổ phiếu Công nghệ đáng đầu tư nhất trong tháng 7 năm 2021

Lĩnh vực công nghệ bao gồm các doanh nghiệp bán hàng hóa và dịch vụ trong lĩnh vực điện tử, phần mềm, máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI) và các ngành khác liên quan đến công nghệ thông tin (CNTT).

Lĩnh vực này bao gồm các công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như Apple (AAPL), Microsoft (MSFT) và Amazon (AMZN).

Cổ phiếu công nghệ, được đại diện bởi quỹ ETF SPDR ETF (XLK), đã hoạt động tương đối ngang bằng với thị trường trong năm qua. XLK đã cung cấp cho các nhà đầu tư tổng lợi nhuận là 39.3% trong 12 tháng qua, chỉ thấp hơn một chút so với tổng lợi nhuận của Russell 1000 là 39.9%. Các số liệu về hiệu suất thị trường và thống kê trong bảng dưới đây tính đến ngày 23 tháng 6 năm 2021.

danh-sach-co-phieu-cong-nghe-dang-dau-tu-nhat-trong-thang-7-nam-2021

Những cổ phiếu công nghệ có giá trị tốt nhất và có đà tăng trưởng tốt nhất

Cổ phiếu công nghệ có giá trị tốt nhất

Đầu tư giá trị là chiến lược đầu tư lựa chọn cổ phiếu mà bạn tin rằng cổ phiếu đó đang được giao dịch thấp hơn giá trị thực của nó, thường bằng cách đo tỷ lệ giá của cổ phiếu với một hoặc nhiều chỉ số kinh doanh cơ bản.

Số liệu được sử dụng nhiều nhất là tỷ lệ P/E (hệ số giá trên lợi nhuận một cổ phiếu). Các nhà đầu tư giá trị tin rằng nếu một doanh nghiệp bị định giá “rẻ” hơn so với giá trị nội tại của nó, thì giá cổ phiếu có thể tăng nhanh hơn những doanh nghiệp khác khi giá cổ phiếu trở lại phù hợp với giá trị của công ty.

5 cổ phiếu công nghệ có tỷ lệ P/E 12 tháng thấp nhất:

Cổ phiếu công nghệ có giá trị tốt nhất
Giá ($) Vốn hóa thị trường (tỷ $) Tỷ lệ P/E 12 tháng
CDK Global Inc. (CDK) 50.41 6.1 6.0
HP Inc. (HPQ) 29.20 35.1 10.4
Arrow Electronics Inc. (ARW) 111.65 8.2 11.6
Intel Corp. (INTC) 55.26 223.1 12.4
Synnex Corp. (SNX) 118.92 6.2 12.5

GDK Global Inc.

CDK Global cung cấp công nghệ tích hợp cho các ngành công nghiệp ô tô, xe tải hạng nặng, điều khiển và thiết bị hạng nặng. Công ty giúp các đại lý ô tô và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) tối ưu hóa và hợp lý hóa hoạt động hàng ngày của họ.CDK Global Inc.

CDK Global có hơn 30,000 địa điểm khách hàng lẻ. Công ty thông báo vào đầu tháng 6 rằng họ đã hoàn tất việc mua lại Roadster Inc, một nền tảng bán hàng kỹ thuật số để mua và bán ô tô. CDK Global đã trả 360 triệu USD để hoàn tất thương vụ.

HP Inc.

HP là nhà cung cấp toàn cầu về các sản phẩm và dịch vụ máy tính cá nhân, hình ảnh và in ấn. Các dịch vụ của công ty bao gồm máy tính để bàn và máy tính xách tay, máy trạm, hệ thống điểm bán lẻ, màn hình, máy in và phần cứng cũng như hỗ trợ và dịch vụ.

HP phục vụ người tiêu dùng cá nhân, doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và khách hàng chính phủ. Công ty nắm giữ 27,000 bằng sáng chế và hoạt động tại 170 quốc gia trên thế giới.

HP thông báo vào đầu tháng 6 rằng họ đã hoàn tất việc mua lại HyperX, bộ phận chơi game của Kingston Technology với giá 425 triệu USD. Lần đầu tiên công ty công bố thỏa thuận mua lại HyperX vào cuối tháng 2 năm 2021.

Arrow Electronics Inc.

Arrow Electronics là nhà cung cấp toàn cầu các linh kiện điện tử, sản phẩm máy tính và các giải pháp máy tính cho các OEM, nhà sản xuất theo hợp đồng và các khách hàng thương mại khác.

Công ty phân phối pin, màn hình, cảm biến, sản phẩm bộ nhớ và nhiều loại linh kiện điện tử khác. Họ cũng cung cấp các dịch vụ, giải pháp và phần mềm liên quan. Công ty có khoảng 20,000 nhân viên trên toàn thế giới và phục vụ hơn 180,000 khách hàng trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cũng như các ngành công nghiệp khác.

Intel

Intel thiết kế và sản xuất các thành phần máy tính và các sản phẩm liên quan, bao gồm bộ xử lý, chipset, sản phẩm máy chủ, bộ nhớ và lưu trữ, sản phẩm ethernet, sản phẩm kết nối không dây, v.v.

Các sản phẩm của hãng được thiết kế cho một loạt các công nghệ điện toán truyền thống và mới nổi, bao gồm điện toán biên, mạng 5G, điện toán đám mây, AI, lái xe tự động, v.v.

Intel có khoản khoảng 110,600 lao động trên toàn cầu. Gần đây, công ty đã công bố thành lập hai bộ phận kinh doanh mới, một bộ phận tập trung vào phần mềm và bộ phận kia về máy tính và đồ họa hiệu suất cao.

Intel đã bổ nhiệm Greg Lavender làm giám đốc công nghệ (CTO) kiêm phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc của Nhóm công nghệ tiên tiến và phần mềm mới. Raja Koduri được bổ nhiệm lãnh đạo Nhóm Hệ thống Điện toán và Đồ họa Tăng tốc.

Synnex Corp

Synnex là nhà cung cấp các giải pháp CNTT và dịch vụ giá trị gia tăng. Họ cung cấp một loạt các dịch vụ phân phối, hậu cần và tích hợp cho ngành công nghệ.

Năng lực cốt lõi của công ty bao gồm hệ thống CNTT và máy chủ, các thành phần hệ thống, phần mềm, thiết bị truyền thông và bảo mật, và điện tử tiêu dùng.

Synnex phân phối hơn 40,000 sản phẩm công nghệ từ các nhà sản xuất trên khắp thế giới và cung cấp các giải pháp công nghệ cho hơn 25,000 đại lý và khách hàng lẻ.

Cổ phiếu công nghệ có đà tăng trưởng tốt nhất

Đầu tư theo xu hướng là chiến lược đầu tư dựa trên yếu tố một cổ phiếu có giá tăng nhanh hơn so với toàn bộ thị trường.

Các nhà đầu tư theo xu hướng tin rằng những cổ phiếu tăng trưởng tốt hơn thị trường thường sẽ tiếp tục như vậy, bởi vì các yếu tố khiến chúng tăng trưởng vượt trội sẽ không đột nhiên biến mất.

Ngoài ra, các nhà đầu tư khác, đang tìm cách hưởng lợi từ sự tăng trưởng tốt của cổ phiếu, thường sẽ mua cổ phiếu, điều này sẽ tiếp tục đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn nữa.

7 cổ phiếu công nghệ có tổng lợi nhuận cao nhất trong 12 tháng qua:

Cổ phiếu công nghệ có đà tăng trưởng tốt nhất
Giá ($) Vốn hóa thị trường (tỷ $) Tổng tăng trưởng sau 12 tháng (%)
Enphase Energy Inc. (ENPH) 170.24 23.1 274.2
Cloudflare Inc. (NET) 103.74 32.2 193.1
HubSpot Inc. (HUBS) 590.82 27.6 161.4
NCR Corp. (NCR) 44.79 5.9 158.9
CrowdStrike Holdings Inc. (CRWD) 252.90 57.1 142.5
Russell 1000 N/A N/A 39.9
Technology Select Sector SPDR ETF (XLK) N/A N/A 39.3

Enphase Energy Inc.

Enphase Energy là công ty công nghệ năng lượng toàn cầu cung cấp các giải pháp quản lý năng lượng. Công ty thiết kế và sản xuất các tấm pin mặt trời, bộ lưu trữ năng lượng và các sản phẩm khác. Công ty đã lắp đặt hơn 34 triệu bộ vi chuyển đổi năng lượng mặt trời trên hơn 1,4 triệu ngôi nhà.

Enphase Energy thông báo vào đầu tháng 4 rằng họ đã hoàn tất việc mua lại mảng kinh doanh dịch vụ thiết kế năng lượng mặt trời của DIN Engineering Services LLP. Các điều khoản tài chính của giao dịch đã được công bố lần đầu tiên vào đầu tháng 2 năm 2021, nhưng không được tiết lộ chi tiết.

Cloudflare Inc.

Cloudflare là nhà cung cấp dịch vụ đám mây toàn cầu. Nền tảng của họ cung cấp một loạt các dịch vụ mạng nhằm nâng cao tính bảo mật và hiệu suất của các trang web và ứng dụng kinh doanh quan trọng của khách hàng.

Khoảng 25 triệu thuộc tính Internet sử dụng dịch vụ của Cloudflare và công ty phục vụ khoảng 25 triệu yêu cầu HTTP mỗi giây.

HubSpot Inc.

HubSpot cung cấp nền tảng phần mềm bán hàng và tiếp thị dựa trên đám mây để giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh.

Họ cung cấp quản lý quan hệ khách hàng (CRM), phần mềm quản lý nội dung (CMS), tiếp thị và bán hàng, và các giải pháp quản lý kinh doanh khác. HubSpot phục vụ hơn 113,000 khách hàng tại hơn 120 quốc gia.

NCR Corp

NCR sản xuất máy rút tiền tự động (ATM), quầy thanh toán tự động và tự phục vụ, hệ thống điểm bán hàng và các máy giao dịch tài chính khác cũng như phần mềm và dịch vụ liên quan.

Công ty chủ yếu bán cho các ngành dịch vụ tài chính, nhà hàng và bán lẻ. Công ty sử dụng hơn 34,000 nhân viên trên 160 quốc gia.

Gần đây, NCR đã thông báo rằng họ đã hoàn tất việc mua lại Cardtronics Inc, một công ty công nghệ dịch vụ tài chính toàn cầu. Giao dịch trị giá khoảng 2.5 tỷ USD và được công bố lần đầu tiên vào cuối tháng 1 năm 2021.

CrowdStrike Holdings Inc.

CrowdStrike Holdings cung cấp một nền tảng an ninh mạng và các sản phẩm nhằm ngăn chặn các vi phạm bảo mật máy tính, bao gồm chống vi rút, kiểm soát thiết bị, quản lý lỗ hổng, thông tin về mối đe dọa, v.v. Công ty phục vụ gần 9,900 khách hàng trên toàn thế giới.

Lưu ý

Các nhận xét, ý kiến và phân tích được trình bày trong bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không nên được coi là lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư cá nhân.

Mặc dù chúng tôi tin rằng thông tin được cung cấp ở đây là đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không đảm bảo tính chính xác hoặc đầy đủ của thông tin đó. Các quan điểm và chiến lược được mô tả trên nội dung của chúng tôi có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư.

Bởi vì điều kiện kinh tế và thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, tất cả các nhận định, ý kiến và phân tích trong nội dung của chúng tôi được hiển thị kể từ ngày đăng và có thể thay đổi mà không cần thông báo. Thông tin không nhằm mục đích phân tích đầy đủ mọi vấn đề quan trọng liên quan đến bất kỳ quốc gia, khu vực, thị trường, ngành, đầu tư hoặc chiến lược nào.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời