facebook

Cổ phiếu châu Á tăng khi Nga-Ukraine đàm phán

Chứng khoán châu Á tăng mạnh vào hôm nay, theo dõi đà tăng của Phố Wall khi các cuộc đàm phán ngoại giao được lên kế hoạch giữa Nga và Ukraine giúp tâm lý thị trường ổn định, mặc dù các nhà phân tích cảnh báo đà tăng có thể dễ dàng bị đảo ngược do rủi ro vẫn còn.

Giá dầu đã giảm hơn 12% trong phiên trước khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cam kết hỗ trợ tăng sản lượng dầu để giảm bớt tình trạng hỗn loạn trên thị trường năng lượng.

Chỉ số MSCI về cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 1.6% trong phiên giao dịch. Nikkei của Nhật Bản tăng 3.4% trong khi cổ phiếu của Úc tăng 1%.

Các blue-chip của Trung Quốc tăng 1.96%, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1.8%.

Dầu thô Mỹ tăng 1.37% lên 110.19 USD/thùng, trong khi dầu thô Brent tăng 2% lên 113.2 USD/thùng.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ loại bỏ dần việc mua dầu, khí đốt và than đá của Nga, một tuyên bố dự thảo được đưa ra hôm thứ Năm, khi khối này tìm cách giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga.

Mỹ đã cấm nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga vào thứ Ba, trong khi Anh cho biết họ sẽ loại bỏ nhập khẩu dầu của Nga vào cuối năm nay.

Giá năng lượng cao hơn sẽ củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào tuần tới để kiềm chế lạm phát.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, số liệu được công bố vào cuối ngày thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy cuộc đua lạm phát tiêu dùng của Mỹ ở mức 7.9% hàng năm, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong đêm, dẫn đầu là cổ phiếu tài chính và công nghệ. Nasdaq Composite tăng 3.59% trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 2%.

Amazon.com cho biết hôm thứ Tư, hội đồng quản trị của họ đã thông qua việc chia tách cổ phiếu theo tỷ lệ 20:1 và cho phép kế hoạch mua lại trị giá 10 tỷ USD, đưa cổ phiếu của công ty tăng 7% trong giao dịch mở rộng.

Trên thị trường tiền tệ, đồng euro được giao dịch ở mức 1.1047 USD sau khi tăng 1.6% vào thứ Tư, ngày tốt nhất kể từ tháng 6 năm 2016, cùng với sự tăng giá của chứng khoán châu Âu và bán tháo trái phiếu, trong khi đồng yên trú ẩn an toàn, giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng là 116 mỗi USD.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống còn 1.392% so với mức đóng cửa là 1.948% vào hôm thứ Tư.

Lợi suất 2 năm tăng với kỳ vọng của các nhà đầu tư về lãi suất của Fed sẽ cao hơn, chạm 1.6697% so với mức đóng cửa là 1.678%.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời