facebook

Cổ phiếu châu Á dao động ở mức cao nhất trong 5 tuần, đồng euro ở mức hỗ trợ

Chứng khoán châu Á tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng được hỗ trợ bởi mức tăng của chứng khoán Mỹ, trong khi đồng euro bị mắc kẹt gần mức thấp nhất trong một tuần so với đồng đô la Mỹ khi có đàm phán về các biện pháp trừng phạt hơn đối với Moscow.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương tăng 0.16% lên 601.3, mức mạnh nhất kể từ ngày 24/2. Thị trường đã mất 4% từ đầu năm cho đến nay, kéo theo sự sụt giảm mạnh của cổ phiếu Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ đã kết thúc cao hơn vào hôm qua, nhờ sự thúc đẩy của cổ phiếu công nghệ.

Chứng khoán toàn cầu đã có một quý đầy biến động khi cuộc khủng hoảng Nga – Ukraine và những lo lắng về giá hàng hóa tăng cao hơn đã thúc đẩy lo ngại lạm phát và làm lu mờ xu hướng của lãi suất.

Nikkei của Nhật Bản đi ngang, chỉ số S&P/ASX 200 cao hơn 0.5% trong khi chứng khoán Hàn Quốc giảm 0.2%.

Hợp đồng tương lai của S&P 500 giảm 0.08% và Nasdaq giảm 0.06% sau khi Phố Wall tăng vào hôm qua.

Thị trường ở Trung Quốc đại lục và Hong Kong đã đóng cửa nghỉ lễ vào hôm nay. Thượng Hải đã rơi vào tình trạng lockdown hai giai đoạn vào tuần trước khi các nhà chức trách nỗ lực ngăn chặn đợt bùng phát COVID-19 lớn nhất từ ​​trước đến nay của thành phố.

Thị trường sẽ tập trung vào thông tin của ngân hàng trung ương Úc về cách ứng phó với áp lực lạm phát mặc dù ngân hàng này dự kiến ​​sẽ giữ ổn định lãi suất. Đồng Aussie ổn định ở mức 0.7543 USD, duy trì mức cao nhất của ngày thứ Hai là 0.75565 USD, một mức chưa từng thấy kể từ ngày 6/7.

Đồng tiền chung của Châu Âu ít thay đổi ở mức 1.0973 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1.0960 USD trong phiên trước đó lần đầu tiên kể từ ngày 28/3.

Thị trường toàn cầu đang chờ biên bản công bố cuộc họp chính sách của Fed vào ngày thứ Tư có thể đưa ra các dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất thêm 0.5% vào tháng tới.

Chỉ số Dow Jones tăng 0.3% vào thứ Hai, S&P 500 tăng 0.81% và Nasdaq Composite tăng 1.9%. Cổ phiếu của Twitter tăng 27% sau khi có tin tức Elon Musk nẵm giữ 9.2% cổ phần.

Giá dầu thô kỳ hạn tăng vào đầu phiên giao dịch do khả năng có thêm các biện pháp trừng phạt làm tăng thêm lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung, trong khi các cuộc đàm phán về hạt nhân Iran bị đình trệ.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 1.6% lên 109.25 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent kỳ hạn trung bình của Mỹ cũng tăng 1.6%.

Giá vàng giảm mạnh, với giá vàng giao ngay giảm 0.1% xuống 1929.6 USD/ounce.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời