facebook

Cổ phiếu biến động trái chiều, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm gần 2.5%

Thị trường chứng khoán thế giới hỗn loạn vào phiên giao dịch hôm nay trong bối cảnh bàn luận về các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, trong khi trái phiếu tiếp tục đánh dấu nguy cơ cho nền kinh tế Mỹ khi lợi suất ngắn hạn đạt mức cao nhất trong 3 năm.

Kỳ nghỉ lễ ở Trung Quốc khiến giao dịch chậm lại, và chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương tăng 0.3%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0.1%, trong khi chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0.1% và Nasdaq tương lai 0.2%. Hợp đồng kỳ hạn EUROSTOXX 50 không đổi và hợp đồng kỳ hạn FTSE tăng 0.4%.

Trong khi các cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine tiếp tục kéo dài, Đức cho biết phương Tây sẽ đồng ý áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt trong những ngày tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức cũng cho biết Liên minh châu Âu phải thảo luận về việc cấm nhập khẩu khí đốt của Nga, một bước đi có thể sẽ khiến giá năng lượng tăng cao hơn.

Dữ liệu tuần trước cho thấy lạm phát ở EU đã tăng lên mức cao kỷ lục, gây áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu trong việc kiềm chế giá cả khi tăng trưởng chậm lại.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng và được cho là sẽ làm được nhiều điều hơn sau báo cáo bảng lương tháng 3 vào thứ Sáu. Một số quan chức Fed sẽ phát biểu tại các sự kiện công cộng trong tuần này, với triển vọng có nhiều tín hiệu diều hâu hơn, và biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng sẽ diễn ra vào thứ Tư.

Các nhà đầu tư đã phản ứng bằng cách đổ xô vào trái phiếu hạn ngắn và làm đảo ngược đường cong lợi suất khi thị trường cho rằng sự thắt chặt này sẽ dẫn đến suy thoái.

Vào hôm nay (4/4/2022), lợi suất 2 năm đã tăng lên mức cao nhất trong 3 năm là 2.49% và cao hơn mức 10 năm là 2.410%.

Lợi suất đã củng cố cho sức mạnh đồng đô la Mỹ, đặc biệt là so với đồng yên do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã hành động liên tục vào tuần trước để giữ lợi suất trái phiếu của họ gần bằng không.

Chỉ số USD index lần cuối ở mức 98.617, gần đây đã bật lên trong khoảng từ 97.681 đến 99.377.

Lợi tức trái phiếu trên toàn cầu tăng đã là lực cản đối với vàng, và kim loại này bị mắc kẹt ở mức 1920 USD/ounce.

Trong khi đó, giá dầu giảm sau khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và nhóm Houthi liên kết với Iran hoan nghênh một thỏa thuận ngừng bắn nhằm ngừng các hoạt động quân sự ở biên giới Ả Rập Xê-út – Yemen, giảm bớt một số lo ngại về các vấn đề nguồn cung tiềm năng.

Dầu thô đã giảm 13% vào tuần trước – mức giảm hàng tuần lớn nhất trong 2 năm – sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố mức dự trữ dầu lớn nhất từ ​​trước đến nay của Mỹ.

Dầu Brent lần cuối được báo giá ở mức 103.92 USD, trong khi dầu thô Mỹ xuống 98.94 USD.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời