facebook

Chứng khoán Mỹ giảm thấp hơn do sức nặng từ Meta

Chứng khoán Mỹ đã giảm xuống mức thấp hơn vào phiên giao dịch hôm qua khi các nhà đầu tư xem xét kết quả hàng quý của Meta Platforms, chủ sở hữu Facebook và các megacaps khác, trong khi Peloton tăng vọt sau các báo cáo về sự quan tâm từ những người mua tiềm năng, bao gồm cả Amazon.

Meta Platforms giảm 5.1%, làm tăng thêm khoản giảm sau khi dự báo ảm đạm vào tuần trước khiến giá trị thị trường cổ phiếu của công ty lao dốc. Meta là một trong những công ty có ảnh hưởng mạnh nhất đến chỉ số S&P 500.

chung-khoan-my-giam-thap-hon-do-suc-nang-tu-meta

Amazon.com tăng 0.2% sau khi vốn hóa thị trường tăng lên khoảng 190 tỷ USD vào thứ Sáu tuần trước nhờ thu nhập khủng.

Peloton Interactive đã tăng gần 21% sau báo cáo rằng Amazon và Nike đang xem xét các đề nghị việc mua lại.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chỉ số S&P 500 giảm hơn 5%, do các nhà đầu tư lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến.

Chỉ số Dow Jones không thay đổi, đóng cửa ở mức 35,091.13 điểm, trong khi S&P 500 giảm 0.37% xuống 4,483.87.

Nasdaq Composite giảm 0.58% xuống 14,015.67.

Tyson Foods đã tăng khoảng 17% sau khi lợi nhuận quý 1 của công ty tăng gần gấp đôi và tăng mạnh so với ước tính trước đây.

Theo dữ liệu của Refinitiv, trong số 278 công ty thuộc S&P 500 đã công bố thu nhập tính đến thứ Sáu, 78% báo cáo trên mức kỳ vọng của các nhà phân tích.

Báo cáo việc làm bất ngờ tăng mạnh vào tuần trước đã làm tăng thêm lo ngại của các nhà đầu tư về việc Fed có khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ. Dữ liệu lạm phát chính cho tháng 1 sẽ được công bố vào thứ Năm tuần này.

Thị trường hiện đang ước tính Fed có thể tăng thêm 50 điểm cơ bản lãi suất vào tháng 3 và lãi suất sẽ đạt 1.5% vào cuối năm nay.

Spirit Airlines đã tăng 17% sau khi công ty và Frontier Group Holdings công bố kế hoạch thành lập hãng hàng không lớn thứ năm của Mỹ với 2.9 tỷ USD. Điều này đã giúp chỉ số S&P 1500 Airlines tăng hơn 3%.

Cổ phiếu niêm yết của Alibaba tại Mỹ đã giảm khoảng 6% sau khi công ty này đăng ký thêm 1 tỷ cổ phiếu lưu ký của Mỹ.

S&P 500 đã có 18 mức cao nhất trong 52 tuần và 6 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 37 mức cao mới và 98 mức thấp mới.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời