facebook

Chứng khoán châu Âu tương lai tăng cao hơn, trọng tâm thị trường vẫn là cuộc đàm phán Nga-Ukraine

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào phiên giao dịch hôm nay, khi bắt đầu vòng đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này.

Hợp đồng tương lai DAX của Đức tăng hơn 0.4%, hợp đồng tương lai CAC 40 của Pháp tăng 1.2% và hợp đồng tương lai FTSE 100 của Anh tăng 0.6%.

Các nhà đàm phán Ukraine và Nga sẽ gặp nhau tại Thổ Nhĩ Kỳ để hội đàm trực tiếp, cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa hai bên trong hơn hai tuần.

Tuy nhiên, bất chấp thị trường chứng khoán tăng điểm, có rất ít hy vọng về một bước đột phá, với việc Kyiv tìm kiếm một lệnh ngừng bắn mà không ảnh hưởng đến lãnh thổ hoặc chủ quyền trong khi Nga tiếp tục đưa ra các yêu cầu về lãnh thổ, bao gồm Crimea và một số vùng lãnh thổ phía đông.

Trước cuộc hội đàm, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm qua kêu gọi các quốc gia phương Tây nhanh chóng tăng cường các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga, bao gồm cả lệnh cấm vận dầu mỏ, điều mà một số quốc gia châu Âu đã miễn cưỡng áp đặt do họ phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng của Nga.

Các quan chức chính phủ Mỹ và Đức sẽ gặp gỡ vào cuối tuần này để thảo luận về các cách thúc đẩy nguồn cung thay thế cho Đức, nền kinh tế lớn nhất của Eurozone vốn phụ thuộc vào dầu khí của Nga.

Nhìn vào bảng dữ liệu kinh tế châu Âu, chỉ số môi trường tiêu dùng Gfk của Đức đã giảm xuống -15.5 trong tháng 4, giảm so với mức -8.5 đã được điều chỉnh vào tháng trước, do cuộc chiến ở Ukraine và giá hàng hóa tăng cao ảnh hưởng đến tâm lý.

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố Bản tin hàng quý mới nhất của mình, bản tin này sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng khi ngân hàng trung ương Anh tiếp tục tăng lãi suất.

Sanofi sẽ trở thành tâm điểm sau khi tập đoàn chăm sóc sức khỏe của Pháp nâng mục tiêu doanh thu cho sản phẩm điều trị chàm Dupixent lên hơn 13 tỷ euro (14.3 tỷ USD).

Giá dầu giảm vào hôm nay, tiếp tục sự suy yếu của phiên trước do lo ngại rằng số lượng ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới và trước cuộc đàm phán hòa bình Ukraine-Nga.

Thành phố Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc, vẫn lockdown hai giai đoạn, kéo dài 9 ngày để hạn chế số lượng các trường hợp Covid gia tăng.

Các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga sau khi nước này xâm lược Ukraine đã làm gián đoạn nguồn cung dầu từ nhà xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai thế giới, đưa giá lên mức cao nhất trong 14 năm vào đầu tháng này.

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch thấp hơn 0.6% ở mức 105.36 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0.5% xuống 108.98 USD. Cả hai hợp đồng đều mất khoảng 7% vào hôm qua.

Ngoài ra, giá vàng kỳ hạn giảm 0.9% xuống 1922.85 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0.1% ở mức 1.0987.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời