facebook

Chứng khoán châu Âu tương lai giảm, trọng tâm của thị trường là cuộc đàm phán ở Ukraine

Hôm nay, dự kiến thị trường chứng khoán châu Âu ​​sẽ mở cửa một cách thận trọng, khi các nhà đầu tư theo dõi những diễn biến trong cuộc chiến giữa Ukraine và Nga với các cuộc đàm phán hòa bình sẽ diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này.

Hợp đồng tương lai DAX ở Đức giảm 0.4%, hợp đồng tương lai CAC 40 của Pháp giảm 0.4% và hợp đồng tương lai FTSE 100 của Anh giảm 0.3%.

Các cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp mới giữa Nga và Ukraine sẽ diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong một bài phát biểu trên video với đất nước của ông vào Chủ nhật rằng chính phủ của ông sẽ ưu tiên “toàn vẹn lãnh thổ” của Ukraine, nhưng có thể đạt được một thỏa hiệp về tình trạng của khu vực phía đông Donbas.

Không có dữ liệu kinh tế của châu Âu được công bố vào hôm nay, với phần lớn sự chú ý vào báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần vì điều này có thể giúp các thị trường biết được liệu lộ trình tăng lãi suất của Fed.

Quay trở lại châu Âu, Financial Times đưa tin hôm Chủ nhật rằng giám đốc điều hành của Daimler Truck cho biết chi phí xe tải điện sẽ “mãi mãi cao hơn” so với xe sử dụng động cơ đốt trong, đưa thị trường xe điện trở thành tâm điểm chú ý.

Giá dầu giảm hôm thứ Hai do lo ngại nhu cầu giảm từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, khi số vụ COVID-19 tăng cao khiến các quan chức nước này kích hoạt lockdown hai giai đoạn tại trung tâm tài chính Thượng Hải.

Tất cả các công ty và nhà máy ở Thượng Hải sẽ tạm ngừng sản xuất hoặc để mọi người làm việc từ xa trong tình trạng lockdown hai giai đoạn, lần lượt đóng cửa một nửa thành phố trong vòng 9 ngày. Các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm cả dịch vụ gọi xe, cũng sẽ bị dừng hoạt động.

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch thấp hơn 3.6% ở mức 109.80 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent giảm 3.3% xuống 113.52 USD.

Dầu thô vẫn đang hướng tới mức tăng thứ tư hàng tháng sau khi Nga, nhà xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai thế giới gây ra lo ngại về gián đoạn nguồn cung toàn cầu, khiến giá trên 100 USD/thùng.

Ngoài ra, giá vàng tương lai giảm 1% xuống 1934.45 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0.3% ở mức 1.0951.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời