facebook

Chứng khoán châu Âu tương lai giảm nhẹ, nhà đầu tư nên theo dõi các biện pháp trừng phạt đối với Nga

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa một cách thận trọng vào hôm nay, các nhà đầu tư đang tìm hiểu khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt mạnh hơn đối với Moscow, có khả năng khiến giá hàng hóa tăng cao hơn và thúc đẩy lo ngại lạm phát.

Hợp đồng tương lai DAX của Đức giao dịch thấp hơn 0.3%, trong khi hợp đồng tương lai CAC 40 của Pháp và hợp đồng tương lai FTSE 100 của Anh đều giảm nhẹ.

Mỹ và châu Âu đang lên kế hoạch trừng phạt mới để trừng phạt Nga.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng Putin và những người ủng hộ ông sẽ “thấy hậu quả” của các sự kiện ở Bucha, trong khi cố vấn an ninh quốc gia của Biden, Jake Sullivan, tuyên bố rằng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Moscow sẽ được công bố trong tuần này.

Hôm thứ Hai (04/04/2022), Mỹ đã ngăn chính phủ Nga thanh toán cho những người nắm giữ khoản nợ hơn 600 triệu USD từ các khoản dự trữ được giữ tại các ngân hàng Mỹ, nhưng động thái chính sẽ là Liên minh châu Âu và đặc biệt là Đức, là cấm nhập khẩu khí đốt và dầu thô của Nga.

Đức phụ thuộc rất nhiều vào Nga về năng lượng, và việc đồng ý với một động thái như vậy sẽ gặp khó khăn chính trị do hậu quả kinh tế.

Christian Sewing, giám đốc điều hành của Deutsche Bank và chủ tịch hội đồng vận động ngân hàng BDB của Đức cho biết trong năm nay sẽ tăng trưởng chậm hơn đáng kể khoảng 2% do cuộc chiến ở Ukraine.

Giá dầu giao dịch ở mức cao hơn hôm thứ Ba, được hỗ trợ bởi triển vọng có thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga, làm tăng thêm mức tăng mạnh trong phiên trước đó.

Dầu thô đã tăng trên 100 USD/thùng, leo lên mức cao nhất kể từ năm 2008 trong quý đầu tiên khi khủng hoảng tại Ukraine đã làm gián đoạn nguồn cung trong khi thị trường vốn đã chật hẹp, làm tăng thêm giá tiêu dùng và làm gia tăng lo ngại lạm phát.

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch cao hơn 1.7% ở mức 105.03 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1.7% lên 109.37 USD.

Số liệu thống kê kinh tế châu Âu hôm thứ Ba bao gồm một số PMI sản xuất và dịch vụ trong tháng Ba từ khu vực này, cũng như số lượng sản xuất công nghiệp của Pháp trong tháng Hai.

Theo tin tức công ty, Porsche có khả năng trở thành tâm điểm sau khi nhà sản xuất ô tô Đức nêu chi tiết về quý đầu tiên đầy thách thức, với doanh số bán hàng tại Mỹ giảm 25% do gián đoạn chuỗi cung ứng, trầm trọng hơn bởi cuộc chiến Ukraine.

Ngoài ra, giá vàng tương lai giảm 0.2% xuống 1930.40 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn một chút ở mức 1.0969.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời