facebook

Chứng khoán châu Âu tương lai giảm, biên bản của Fed hướng đến việc tích cực thắt chặt

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn vào hôm nay, tiếp tục giảm mạnh từ phiên trước với các nhà đầu tư cảnh giác sau khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đề xuất thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa.

Hợp đồng tương lai DAX của Đức giao dịch thấp hơn 0.2%, hợp đồng tương lai CAC 40 của Pháp giảm 0.4% và hợp đồng tương lai FTSE 100 của Anh giảm 0.1%.

Fed đã phát đi tín hiệu trong biên bản hôm thứ Tư rằng họ đã sẵn sàng hành động nhanh chóng hơn để thắt chặt nhằm kiềm chế lạm phát tràn lan, bao gồm cả việc cắt giảm bảng cân đối kế toán trái phiếu nhanh hơn so với dự đoán ban đầu.

Tin tức này đã gây áp lực lên các chỉ số chính của Phố Wall, với Nasdaq Composite về công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giảm 2.2% vào thứ Tư. Các chỉ số chính của châu Âu cũng bị ảnh hưởng, với DAX và CAC 40 đều đóng cửa thấp hơn khoảng 2%.

Các nhà đầu tư lo ngại khả năng lãi suất tăng cao hơn nhiều – với “nhiều” nhà hoạch định chính sách hiện chuẩn bị nâng lãi suất với mức tăng 50 điểm cơ bản tại các cuộc họp sắp tới – điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và là động lực chính toàn cầu.

Đầu tuần này, Deutsche Bank đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Phố Wall dự báo suy thoái của Mỹ, dự đoán suy thoái vào mùa hè năm 2023.

Các nhà đầu tư cũng đang tiếp tục theo dõi những diễn biến xung quanh cuộc chiến ở Ukraine, sau khi Mỹ công bố các biện pháp mới vào thứ Tư để trừng phạt Moscow, bao gồm các lệnh trừng phạt đối với hai con gái của Tổng thống Vladimir Putin và ngân hàng Sberbank của Nga, và lệnh cấm người Mỹ đầu tư vào Nga.

Trong bài phát biểu qua video hàng ngày vào đầu ngày thứ Năm, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi phương Tây làm nhiều hơn nữa, tìm kiếm các biện pháp trừng phạt đủ hủy hoại kinh tế để Nga để có thể chấm dứt chiến tranh.

Nhìn vào dữ liệu kinh tế, sản xuất công nghiệp của Đức đã tăng 0.2% trong tháng 2, tốt hơn dự kiến ​​nhưng vẫn giảm mạnh so với mức tăng 2.7% của tháng trước, trước khi công bố dữ liệu doanh số bán lẻ của Eurozone cho tháng 2.

Về tin tức doanh nghiệp, Credit Suisse có khả năng trở thành tâm điểm sau khi gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ công bố thông tin tài chính, phản ánh cấu trúc báo cáo bộ phận mới được công bố vào tháng 11.

Giá dầu thô phục hồi vào thứ Năm sau khi phiên trước giảm mạnh do thông tin rằng một số quốc gia tiêu thụ lớn sẽ giải phóng dầu thô từ kho dự trữ khẩn cấp để bù đắp nguồn cung bị mất từ ​​Nga.

Các nước thành viên Cơ quan Năng lượng Quốc tế hôm thứ Tư thông báo rằng họ sẽ giải phóng 60 triệu thùng dầu, bổ sung vào con số 180 triệu thùng mà Mỹ công bố vào tuần trước.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng hơn 2 triệu thùng vào tuần trước, mức tăng đầu tiên trong ba tuần, đặt ra câu hỏi về nhu cầu năng lượng ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch cao hơn 1.7% ở mức 97.88 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1.9% lên 103.03 USD. Cả hai đều giảm hơn 5% vào thứ Tư, xuống mức thấp nhất trong 3 tuần.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0.1% xuống 1922.50 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0.2% ở mức 1.0913.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời