facebook

Chứng khoán châu Âu giảm trước khi ECB công bố chiến lược

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch ở mức thấp hơn trước khi chiến lược của ECB được công bố.

Chỉ số DAX của Đức giao dịch thấp hơn 1.4%, CAC 40 của Pháp giảm 1.8% và FTSE 100 của Anh giảm 1.4%.

Nhìn chung, thị trường chứng khoán đã tăng mạnh trong năm nay. Tuy nhiên, tâm lý có thể thay đổi trong bối cảnh lo ngại về việc Trung Quốc kiểm soát các cổ phiếu công nghệ, các ca nhiễm Covid-19 gia tăng và lo ngại rằng các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể thắt chặt chính sách tiền tệ.

DAX đóng cửa cao hơn 1.2% vào hôm qua, CAC 40 tăng 0.3% và FTSE 100 kết thúc tăng 0.7% sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp mới nhất.

Fed tuyên bố rằng sẽ cần thêm bằng chứng về sự phục hồi kinh tế để thiết lập thời hạn giảm mua tài sản, nhưng họ cũng nói rõ rằng một số thành viên FOMC nghĩ rằng điều đó có thể đến sớm hơn dự kiến ​​trước đây.

chung-khoan-chau-au-giam-truoc-khi-ecb-cong-bo-chien-luoc

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố kết quả của chiến lược kéo dài 18 tháng, sau đó là một cuộc họp báo do thống đốc ECB – Christine Lagarde chủ trì.

Ngân hàng trung ương ECB dự kiến ​​sẽ tăng mục tiêu lạm phát lên 2%, một mục tiêu rõ ràng hơn so với cụm từ được sử dụng trước đây, “dưới đây, nhưng gần bằng, 2% trong trung hạn”.

Cổ phiếu TeamViewer giảm 13%, xuống mức thấp nhất trong 52 tuần, sau khi chuyên gia phần mềm báo cáo mức tăng trưởng doanh thu yếu hơn dự kiến ​​trong quý 2. Gần đây, công ty đã công bố một hợp đồng tài trợ đắt giá cho câu lạc bộ bóng đá Manchester United và đã thu được lợi nhuận từ tăng trưởng kinh doanh mới ngay từ đầu trong đại dịch.

Cổ phiếu của Deliveroo tăng 4.9% sau khi công ty đưa ra dự báo cả năm sau khi tăng trưởng mạnh trong nửa đầu năm, cổ phiếu của Ngân hàng Danske tăng 3% sau khi nâng cao triển vọng cả năm.

Trong một diễn biến khác, giá dầu đã giảm phiên thứ 3 liên tiếp, trong bối cảnh thị trường không thể chắc chắn về sản lượng của OPEC+ trong tương lai sau khi các cuộc đàm phán tạm dừng vào đầu tuần này.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC+, đã được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sản xuất để cân bằng thị trường do nhu cầu ngày càng tăng trước khi xảy ra cuộc cạnh tranh giữa các thành viên cấp cao Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Bằng chứng về nhu cầu cải thiện ở Mỹ được đưa ra vào cuối ngày hôm qua với việc Viện Dầu mỏ của Mỹ báo cáo các kho dự trữ đã giảm gần 8 triệu thùng vào tuần trước.

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch thấp hơn 1.5% ở mức 71.12 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 1.4% xuống 72.44 USD.

Ngoài ra, giá vàng kỳ hạn tăng 0.2% lên 1806.15 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0.2% ở mức 1.1814.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời