facebook

Chứng khoán châu Á tăng, nhà đầu tư vẫn lo ngại về rủi ro chính trị

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng điểm vào sáng nay khi rủi ro chính trị từ căng thẳng Ukraine phủ bóng lên thị trường.

Thị trường Nhật Bản đóng cửa hôm nay do nghỉ lễ.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0.11%. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0.3%.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong đã tăng 0.51%.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0.54% trong khi Shenzhen Component tăng 0.97%. Để ổn định nền kinh tế, China Huarong Asset Management Co. và các công ty cùng ngành phải mua tài sản bất động sản từ các nhà phát triển đang gặp khó khăn. Nó cũng có kế hoạch tiếp quản hoặc tái cơ cấu những người cho vay nhỏ hơn.

Tổng thống Mỹ – Joe Biden đã công bố các biện pháp trừng phạt Nga sau khi Tổng thống Nga – Vladimir Putin ra lệnh cho quân đội Nga “duy trì hòa bình” ở hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine hôm thứ Hai.

Biden cho biết Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn nếu Nga “tiếp tục gây hấn”.

Sự phục hồi của các mặt hàng làm nổi bật rủi ro kinh tế do lạm phát. Các nhà đầu tư lo ngại rằng căng thẳng Ukraine có thể ảnh hưởng đến nguồn cung hàng hóa, dẫn đến việc tăng giá mọi thứ, từ năng lượng đến lúa mì và niken. Dầu vẫn ổn định khi các nhà đầu tư đánh giá khả năng dầu của Iran sẽ được tiêu thụ trở lại nếu nước này đạt được thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc trên thế giới.

Thị trường đang phải đối mặt với áp lực từ rủi ro chính trị, cũng như viễn cảnh về chính sách tiền tệ của Fed để chống lại lạm phát. Các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất do chi phí nguyên liệu đầu vào tăng trong bối cảnh căng thẳng Ukraine.

Về mặt dữ liệu, Mỹ sẽ công bố doanh số bán nhà mới, GDP và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã tăng lãi suất trong cuộc họp thứ 3 và dự kiến ​​sẽ có một mức lãi suất cao hơn dự kiến ​​để kiềm chế lạm phát.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời