facebook

Chứng khoán châu Á lao dốc, thị trường tiếp tục theo dõi khủng hoảng Nga và Ukraine

Thị trường chứng khoán châu Á đã giảm vào hôm nay khi các nhà đầu tư suy tính về tác động của một cuộc tấn công tiềm tàng của Nga vào Ukraine.

Chỉ số MSCI của Nhật Bản đã giảm 0.4% sau khi thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu giảm điểm vào hôm qua.

Nikkei của Nhật Bản giảm 0.2%, S&P/ASX200 của Úc giảm 0.32%.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0.52% vào đầu phiên, mặc dù Chỉ số CSI300 của Trung Quốc đã đi ngược xu hướng và tăng 0.2%.

Chỉ số Dow Jones giảm 0.49%, S&P 500 mất 0.38% và Nasdaq Composite về cơ bản đi ngang, chỉ mất 0.24 điểm.

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 7 năm trong phiên giao dịch của Mỹ hôm qua do căng thẳng giữa Nga và Ukraine, nhưng suy yếu nhẹ trong phiên giao dịch châu Á sáng nay.

Hôm qua, Mỹ cảnh báo rằng Nga có thể sớm tấn công Ukraine. Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết đại sứ quán Mỹ sẽ được chuyển từ Kyiv đến Lviv, với lý do “tăng tốc đáng kể việc xây dựng lực lượng Nga”.

James Rosenberg, cố vấn tài chính của EL&C Baillieu cho biết: “Có những lo ngại về khả năng xảy ra hành động quân sự lớn nhất ở châu Âu kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai”.

“Cho đến nay, thị trường chỉ đang theo dõi cẩn thận và nó dường như không có nhiều tác động. Điều này có thể thay đổi đáng kể nếu Nga tấn công Ukraine”.

Nhóm G7 cảnh báo về “các biện pháp trừng phạt kinh tế và tài chính sẽ gây ra những hậu quả to lớn và tức thì đối với nền kinh tế Nga”.

MSCI Inc cho biết họ đang theo dõi các diễn biến ở Ukraine và khả năng tiếp cận thị trường chứng khoán Nga.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ ở mức 1.9753% so với mức đóng là 1.996% vào thứ Hai. Lợi tức hai năm, tăng với kỳ vọng của các nhà giao dịch về lãi suất Fed cao hơn, chạm 1.562% so với mức đóng cửa là 1.589%.

Bất chấp căng thẳng giữa Nga và Ukraine, các thị trường kỳ hạn vẫn hướng tới khả năng cao Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 3.

Các nhà kinh tế của ANZ đã viết trong một ghi chú hôm thứ Ba: “Các thị trường tài chính toàn cầu đang bị cuốn vào một chuyển động gay gắt giữa địa chính trị (Ukraine) và lạm phát cao”.

Dầu thô Mỹ giảm 0.61% xuống 94.88 USD/thùng trong phiên giao dịch châu Á sau khi đạt mức cao nhất trong 7 năm. Dầu thô Brent giảm 0.4% xuống 96.12 USD/thùng.

Giá vàng tăng cao với vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1870.92 USD/ounce.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời