facebook

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ, dầu thô chìm trong sắc đỏ khi Mỹ cân nhắc giải phóng lượng dự trữ

Hôm nay, chứng khoán châu Á giảm nhẹ sau đợt phục hồi toàn cầu trong tuần này, trong khi giá dầu thô giảm mạnh do Mỹ cân nhắc giải phóng lượng lớn dự trữ để kiềm chế giá nhiên liệu tăng cao.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 4.4% xuống 108.50 USD/thùng và dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm hơn 5% xuống 101.76 USD/thùng trong phiên giao dịch buổi sáng.

Bốn nguồn tin Mỹ cho biết Mỹ đang xem xét giải phóng tới 180 triệu thùng dầu trong vài tháng khi Nhà Trắng cố gắng giảm giá nhiên liệu đã tăng cao kể từ khi xung đột Nga và Ukraine xảy ra.

Trong khi đó, đợt phục hồi của chứng khoán bị mất đà khi hy vọng về một nền hòa bình nhanh chóng tan biến và tâm lý lạc quan chuyển sang lo lắng về việc tăng lãi suất sắp xảy ra.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương của MSCI tăng 0.2%, dẫn đầu là Hang Seng của Hong Kong giảm 0.7%. Nikkei của Nhật Bản giảm 0.2%.

Đêm qua, chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đều giảm, tương tự diễn biến đi xuống của chứng khoán châu Âu.

Thị trường trái phiếu cũng biến động sau đợt bán tháo nhức nhối.

Lợi tức trái phiếu 2 năm của Mỹ, lần cuối ở mức 2.2922% và đã tăng hơn 150 điểm cơ bản trong quý – mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1984 do kỳ vọng tăng lãi suất nhanh chóng.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm, vốn nhạy cảm hơn với triển vọng tăng trưởng dài hạn, lần cuối ở mức 2.3378% sau khi chạm 2.56% vào thứ Hai, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019.

Lạm phát tiếp tục gây áp lực cho các chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới. Đức đã công bố tỷ lệ lạm phát khổng lồ 7.6% vào thứ Tư, đưa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của nước này vào vùng dương lần đầu tiên kể từ năm 2014.

Vàng giao ngay giảm nhẹ 0.11% xuống 1930.74 USD/ounce.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời