facebook

Chứng khoán châu Á giảm giá, lợi suất trái phiếu tăng sau nhận luận diều hâu của Fed

Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm vào hôm nay khi các nhà đầu tư đối mặt với khả năng Fed thắt chặt tiền tệ để chống lạm phát, trong khi trọng tâm thị trường là các lệnh trừng phạt mới của phương Tây đối với Nga.

Lợi tức kho bạc Mỹ đạt mức cao nhất trong nhiều năm và thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ sau khi Thống đốc Fed – Lael Brainard cho biết qua đêm rằng bà kỳ vọng sự kết hợp giữa việc tăng lãi suất và dòng chảy bảng cân đối kế toán sẽ đưa chính sách tiền tệ của Mỹ đến một “vị trí trung lập hơn” vào cuối năm nay.

Trong phiên giao dịch buổi sáng tại châu Á, chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm gần 2.0%, trong khi chứng khoán Hàn Quốc giảm 0.9% và chứng khoán Úc mất 0.75%.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương của MSCI giảm 1.3%.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1.3%, rời xa mức cao nhất trong một tháng vào hôm thứ Hai. Thượng Hải mất 0.1% khi các thị trường ở Trung Quốc đại lục mở cửa trở lại sau hai ngày nghỉ lễ.

Lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc giảm ở tốc độ cao nhất trong 2 năm vào tháng 3 do sự gia tăng của chủng Omicron đã hạn chế việc đi lại và đè nặng lên nhu cầu của khách hàng, một cuộc khảo sát khu vực tư nhân được theo dõi chặt chẽ cho thấy hôm thứ Tư.

Hôm thứ Ba, các nhà chức trách Trung Quốc đã gia hạn lockdown COVID-19 ở Thượng Hải – trung tâm tài chính có 26 triệu dân, bất chấp sự tức giận ngày càng tăng về các quy tắc cách ly trong thành phố.

Tâm điểm của thị trường hôm nay sẽ là biên bản cuộc họp chính sách của Fed, mà họ dự kiến ​​sẽ xem xét kỹ lưỡng để tìm ra manh mối về triển vọng tăng 50 điểm cơ bản lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương Mỹ vào tháng Năm.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố biên bản của mình vào thứ Năm.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ xem gói cấm vận mới của phương Tây đối với Nga.

Nhà Trắng cho biết Mỹ và các đồng minh sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các ngân hàng và quan chức Nga vào hôm nay.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục tăng cao hơn, chạm mức cao nhất trong 2 năm là 2.6120% trước khi giảm nhẹ. Lần cuối cùng ở mức 2.6048%.

Chỉ số USD index đạt 99.638, mức cao nhất kể từ cuối tháng 5 năm 2020.

Đồng bạc xanh giao dịch ở mức 123.98 so với đồng yên do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã hành động vào tuần trước để giữ lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm dưới 0.25%.

Đồng euro giảm 0.1% ở mức 1.0889 USD.

Lợi tức trái phiếu tăng trên toàn cầu đã gây áp lực lên vàng.

Vàng giao ngay giảm 0.1% xuống 1921.76 USD/ounce.

Giá dầu giảm trước áp lực từ đồng USD tăng và gia tăng lo ngại rằng các ca nhiễm virus coronavirus mới có thể làm chậm nhu cầu, bất chấp những lo ngại về nguồn cung đang diễn ra.

Dầu thô Mỹ giảm 0.4% xuống 101.54 USD/thùng. Dầu thô Brent giảm 0.4% ở mức 106.19 USD/thùng.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời