facebook

Chứng khoán châu Á giảm điểm do áp lực từ khủng hoảng Ukraine và Covid tại Trung Quốc

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ vào phiên giao dịch hôm nay sau khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao ở Trung Quốc, điều này đã đánh trúng niềm tin của các nhà đầu tư vốn đang lo lắng về chiến tranh Ukraine và đợt tăng lãi suất đầu tiên của Mỹ trong 3 năm, có thể diễn ra trong tuần này.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương là MSCI đã giảm 1.91%, dẫn đầu là chứng khoán Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số này đã giảm 8.2% trong tháng này.

Hy vọng rằng các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine sẽ được nối lại vào hôm nay có thể đưa ra giải pháp cho cuộc xung đột khiến giá dầu toàn cầu giảm mạnh.

Tuy nhiên, vòng đàm phán thứ tư đã bắt đầu vào thứ Hai mà không có tiến triển lớn nào, làm tăng thêm sự lo lắng trên thị trường chứng khoán.

Trong phiên giao dịch châu Á, dầu thô của Mỹ giảm 2.54% xuống 100.44 USD/thùng. Dầu thô Brent giảm 2.27% xuống 104.42 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch của Mỹ, giá dầu đã giảm tới 5.8% do triển vọng về một kết quả tích cực trong các cuộc đàm phán Ukraine làm giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung.

Nhưng một thông tin tiêu cực là số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đang gia tăng, điều mà các nhà đầu tư lo ngại sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của Đại lục trong quý I.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong vẫn sa lầy trong vùng tiêu cực, giảm 3.8% vào đầu ngày hôm nay, sau khi giảm gần 5% một ngày trước đó. Chỉ số chính của Hong Kong đã giảm 17% cho đến nay vào tháng Ba.

Chỉ số CSI300 của Trung Quốc giảm 2.3%.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc đã báo cáo vào hôm nay, có 3602 trường hợp nhiễm Covid-19 mới được xác nhận so với 1437 trường hợp vào hôm qua.

Các nhà đầu tư cũng tập trung vào cuộc họp vào thứ Tư của Fed và dự kiến lãi suất ​​sẽ tăng lần đầu tiên trong 3 năm để bù đắp lạm phát gia tăng.

Cổ phiếu Úc giảm 0.5% trong khi chỉ số Nikkei của Tokyo cao hơn một chút, tăng 0.17%.

Chứng khoán Mỹ đã trải qua một phiên giao dịch hỗn hợp, với việc các công ty công nghệ giảm điểm khiến hầu hết các chỉ số đóng cửa ở mức thấp hơn vào thứ Hai.

Chỉ số Dow Jones hầu như đi ngang, S&P 500 mất 0.74% và Nasdaq Composite giảm 2.04%.

Lợi suất của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên 2.1419% so với mức đóng cửa là 2.14% vào thứ Hai.

Lợi suất 2 năm, tăng với kỳ vọng của các nhà giao dịch về lãi suất của Fed sẽ cao hơn, chạm 1.865%, tăng từ 1.849%.

Vàng cũng giảm ở phiên châu Á hôm nay với giá giao ngay ở mức 1949.21 USD/ounce.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời