facebook

Chứng khoán Châu Á đi xuống, các nhà đầu tư đang chờ đợi “bước đi tiếp theo” của cuộc khủng hoảng Ukraine

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm điểm vào sáng nay, với việc các nước phương Tây áp dụng các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt hơn đối với Nga để đáp trả cuộc chiến tại Ukraine.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0.36%. Trước đó, Nhật Bản đã công bố dữ liệu, bao gồm sản xuất công nghiệp theo tháng và doanh số bán lẻ theo năm cho tháng 1 năm 2022.

KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0.21%.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0.48%. Australia cũng công bố dữ liệu, bao gồm tín dụng khu vực tư nhân và doanh số bán lẻ hàng tháng trong tháng 1. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Ba.

New Zealand cũng công bố chỉ số niềm tin kinh doanh ANZ cho tháng 2.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0.92%.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0.12% và Shenzhen Component giảm 0.71%.

Các biện pháp trừng phạt gần đây nhất sẽ cấm một số ngân hàng Nga sử dụng hệ thống SWIFT toàn cầu, trong khi những nghi ngờ đang gia tăng về khả năng của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga trong việc kiểm soát hệ thống tài chính Nga và đồng rúp.

Theo chiến lược gia Zoltan Pozsar của Credit Suisse, việc loại trừ SWIFT có thể để lại lỗ hổng trong lĩnh vực ngân hàng quốc tế đòi hỏi các cơ quan quản lý tiền tệ cung cấp đồng USD cho thị trường.

Xung đột đã đẩy giá các nguồn tài nguyên như lúa mì, khí đốt tự nhiên, dầu mỏ và kim loại lên cao. Các nhà đầu tư hiện đang chờ xem điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kế hoạch tăng lãi suất của Fed bắt đầu từ tháng 3 năm 2022.

Chiến lược gia Ben Emons của Medley Global Advisors nói: “Các thị trường sẽ phải tiêu hóa một lần nữa giai đoạn tiếp theo của cuộc khủng hoảng này. Các biện pháp trừng phạt có tác dụng kiềm chế tính thanh khoản của thị trường.

Các quan chức Nga và Ukraine sẽ gặp nhau tại biên giới với Belarus, nhưng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tỏ ra nghi ngờ về các cuộc đàm phán.

Ở Nga, người dân đang xếp hàng để rút ngoại tệ do lo ngại về sự sụp đổ của đồng rúp. Trái phiếu của Nga cũng bị S&P Global giảm xếp hạng vào thứ Sáu.

Các công ty cũng đang hành động, với BP rút cổ phần của mình tại Rosneft PJSC của Nga và Na Uy đang lên kế hoạch loại bỏ tài sản của Nga khỏi quỹ tài sản có chủ quyền trị giá 1.3 nghìn tỷ USD.

Trong các tin tức khác về ngân hàng trung ương, Chủ tịch Fed – Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm. Ngân hàng Trung ương Canada quyết định chính vào thứ Tư, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 2 năm 2022 một ngày sau đó.

Tổng thống Mỹ – Joe Biden sẽ phát biểu tại State of the Union vào thứ Ba, trong khi báo cáo việc làm của Mỹ, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời