facebook

Chứng khoán Châu Á dao động trái chiều, cổ phiếu Trung Quốc tại Mỹ có đà tăng thuận lợi

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào buổi sáng nay, với sự phục hồi của chứng khoán Trung Quốc và Mỹ. Các nhà đầu tư đã “tiêu hóa” các tín hiệu trái chiều về các cuộc đàm phán hòa bình nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0.28%, với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình sớm hơn trong ngày. Dữ liệu cũng cho thấy chỉ số CPI cốt lõi của Nhật Bản tăng 0.6% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 2 năm 2022. Chỉ số CPI 0.9% theo năm và 0.4% theo tháng.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0.02% trong khi ở Úc, ASX 200 tăng 0.32%

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1.7%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0.02% trong khi Shenzhen Component giảm 0.64%. Cổ phiếu Trung Quốc giao dịch tại Mỹ đã giảm nhẹ sau một đợt tăng lịch sử khi các nhà đầu tư chờ đợi hành động tiếp theo từ chính phủ.

Các cuộc đàm phán ngừng bắn để giải quyết xung đột giữa Nga và Ukraine cũng được các nhà đầu tư quan tâm.

Cổ phiếu toàn cầu đã tăng trong những ngày gần đây, điều này cho thấy một số lo ngại về cú sốc lạm phát và xung đột ở Ukraine đang giảm bớt.

Tuy nhiên, chiến tranh vẫn tiếp tục và việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed sẽ khiến nhiều tài sản biến động trong tương lai.

Joe Biden sẽ thảo luận về tình hình ở Ukraine với người đồng cấp Trung Quốc – Tập Cận Bình vào cuối ngày. Biden sẽ cảnh báo về hậu quả nếu Trung Quốc ủng hộ Nga, theo Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu để chấm dứt quy chế Tối huệ quốc của Nga, dẫn đến việc tăng thuế quan đối với hàng hóa của Nga. Xếp hạng của S&P Global cũng hạ điểm tín dụng của Nga xuống CC, nói rằng nợ của nước này “rất dễ bị tổn thương nếu không thanh toán”.

Tuy nhiên, JPMorgan Chase đã xử lý tiền cho các khoản thanh toán lãi suất trái phiếu bằng USD của chính phủ Nga, điều này làm giảm bớt lo ngại về một vụ vỡ nợ.

Dữ liệu cũng cho thấy sản xuất công nghiệp của Mỹ tăng 7.45% theo năm và 0.5% theo tháng. Điều này đã ủng hộ quan điểm của Chủ tịch Fed – Jerome Powell rằng nền kinh tế có thể chịu được việc thắt chặt tiền tệ.

Các nhà đầu tư hiện đang chuẩn bị cho sự kiện Triple witching hour – Giờ phù thủy ba lần, nơi khoảng 3.5 nghìn tỷ USD quyền chọn cổ phiếu và chỉ số sẽ hết hạn, theo Goldman Sachs Group Inc.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời