facebook

Các đồng tiền trú ẩn an toàn giảm khi căng thẳng Nga-Ukraine giảm bớt

Đồng yên Nhật Bản – đồng tiền trú ẩn an toàn đã giảm trở lại và các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như đô la Úc tăng giá khi các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái trước tin tức về các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga về cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Đồng yên, đồng franc Thụy Sĩ đã tăng giá trong tuần này khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở biên giới Ukraine, nơi có hơn 100,000 quân Nga đang tập trung. Các cường quốc phương Tây cho rằng Nga đang tìm cớ để tấn công, một cáo buộc mà Moscow bác bỏ.

Tâm trạng thị trường được cải thiện sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết rằng Ngoại trưởng Antony Blinken đã chấp nhận lời mời gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào cuối tuần tới với điều kiện Nga không tấn công Ukraine.

Điều này đã giúp hạ nhiệt một phần sau thông tin ngày hôm qua về việc xung đột giữa Kyiv và lực lượng ly khai thân Nga.

Nhà phân tích Derek Halpenny của MUFG cho biết: “Cuộc gặp giữa Blinken và Lavrov được xác nhận có thể đồng nghĩa với việc tình hình thị trường vẫn ổn định vào cuối tuần nhưng tâm lý ưa thích rủi ro có thể sẽ được kiềm chế cho đến khi cuộc gặp đó diễn ra”.

Đồng USD tăng 0.2% so với đồng yên, trước đó đạt mức cao là 115.28 yên, sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 114.78 vào đầu phiên giao dịch hôm nay.

Trong tuần, đồng USD vẫn giảm 0.3% so với đồng yên – một động thái tương đối nhỏ trong bối cảnh căng thẳng chính trị trong tuần qua cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa hoảng sợ về cuộc khủng hoảng.

Đồng USD cũng tăng 0.12% so với franc, lên 0.9208 franc trong khi đồng euro tăng 0.1% so với franc Thụy Sĩ.

Các loại tiền tệ nhạy cảm với tâm lý nhà đầu tư đã tăng lên. Đồng đô la Úc tăng 0.4% lên 0.7218 so với USD.

Đồng euro tiếp tục tuần giao dịch không ổn định dựa trên các tin tức liên quan đến Ukraine và tăng 0.1% ở mức 1.1369 so với đồng USD, trong khi đồng bảng Anh tăng nhẹ lên 1.363 so với đồng bạc xanh, nhờ thị trường đang đặt cược vào việc Ngân hàng Trung ương Anh sẽ thắt chặt tiền tệ.

“Sự trở lại của cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục thống trị thị trường ngoại hối, nhưng các nhà đầu tư đã dần trở nên thận trọng hơn sau sự lạc quan chiếm ưu thế vào đầu tuần này trong bối cảnh các dấu hiệu ban đầu về sự giảm leo thang. Kết quả ròng của ngoại hối là khóa chặt hơn nữa các chuyên ngành tiền tệ trong phạm vi giao dịch chặt chẽ, “các nhà phân tích của UniCredit đã viết trong một ghi chú gửi cho khách hàng.

Tâm trạng được cải thiện chẳng giúp ích gì nhiều cho bitcoin, vốn đang giao dịch quanh mức 40.768 USD, gần mức thấp nhất trong hai tuần, sau khi sụt giảm vào cuối ngày thứ Năm.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời