facebook

Anh cho biết tỷ lệ nhiễm COVID giảm 70% sau lần tiêm đầu tiên vắc xin Pfizer

Hôm qua, các quan chức y tế Anh cho biết chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 của Anh đang có diễn biến tích cự, nó giúp giảm đáng kể các trường hợp nhiễm COVID-19, với mức giảm khoảng 70% trường hợp nhiễm ở các nhân viên y tế đã tiêm liều đầu tiên vắc xin Pfizer-BioNTech.

Dữ liệu được phân tích bởi Bộ Y tế Công cộng Anh (PHE) cho thấy vắc xin của Pfizer có mức độ bảo vệ cao chỉ với một liều duy nhất, tỷ lệ nhập viện và tử vong do COVID-19 sẽ giảm hơn 75% ở người cao tuổi những người đã dùng liều đầu tiên.

“Nhìn chung, chúng tôi đang thấy một hiệu ứng thực sự mạnh mẽ để giảm số ca nhiễm, không có triệu chứng và triệu chứng,” giám đốc phản ứng chiến lược của PHE – Susan Hopkins nói trong một cuộc họp báo.

Người đứng đầu tiêm chủng của PHE – Mary Ramsay mô tả dữ liệu là “bằng chứng mạnh mẽ cho thấy vắc xin Pfizer-BioNTech đang ngăn chặn mọi người bị nhiễm bệnh, đồng thời giảm tỷ lệ nhập viện và tử vong”.

“Chúng ta nên phấn khởi bởi những phát hiện ban đầu này”, cô nói.

Các phát hiện của PHE đến từ hai phân tích riêng biệt – một là một nghiên cứu đang diễn ra ở các nhân viên y tế, và thứ hai là đánh giá dữ liệu xét nghiệm ở những người từ 80 tuổi trở lên.

Bằng chứng từ nhóm người cao tuổi cho thấy một liều tiêm Pfizer có hiệu quả chống lại bệnh COVID-19 có triệu chứng là 57%, PHE cho biết, và dữ liệu ban đầu cho thấy liều thứ hai cải thiện khả năng bảo vệ lên hơn 85%.

“Tỷ lệ nhập viện và tử vong đang giảm ở tất cả các nhóm tuổi, nhưng các nhóm tuổi già nhất đang chứng kiến ​​mức giảm nhanh nhất kể từ mức cao nhất vào giữa tháng 1”, một tuyên bố của PHE cho biết.

Vắc xin cũng cung cấp sự bảo vệ chống lại cái gọi là biến thể Anh, SARS-CoV-2.

Dữ liệu PHE được đưa ra khi kết quả nghiên cứu sơ bộ từ Scotland hôm thứ Hai cũng cho thấy nguy cơ nhập viện vì COVID-19 giảm đáng kể.

Các nhà nghiên cứu Scotland cho biết những phát hiện đó cho thấy cả vắc xin COVID-19 của Pfizer và Oxford-AstraZeneca 19 đều có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng nặng.

Khóa học chứng khoán Online

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu cho người mới

N

Miễn phí 100%

N

Kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu

N

Tương tác 2 chiều trực tiếp với giảng viên

N

Hỗ trợ 1:1 trọn đời